J
johnkevin
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
trong bài 2.109 sách bài tập nâng cao giải tích 12
. tùy theo m biện luận số nghiệm của phương trình
(m-3).9^x + 2(m-2).3^x -( m +1)= 0 đặt y=3^x
ta được PT (1): (m-3).y^2 + 2(m-2).y - (m-1) =0
số nghiệm của phương trình đã cho bằng số nghiệm dương của phương trình (1)
trong sách trình bày cách giãi bằng việc xét dấu của 3 đại lượng của (1)
1.denta phẩy
2.S(tổng 2 nghiệm của pt)
3. tích của hệ số a và f(0): (3-m)(m+1)
ở đây mình muốn hỏi tại sao lại phải xét dấu của hệ số a và f(0) có ai hiểu về vấn đề này thi giúp mình nha!
. tùy theo m biện luận số nghiệm của phương trình
(m-3).9^x + 2(m-2).3^x -( m +1)= 0 đặt y=3^x
ta được PT (1): (m-3).y^2 + 2(m-2).y - (m-1) =0
số nghiệm của phương trình đã cho bằng số nghiệm dương của phương trình (1)
trong sách trình bày cách giãi bằng việc xét dấu của 3 đại lượng của (1)
1.denta phẩy
2.S(tổng 2 nghiệm của pt)
3. tích của hệ số a và f(0): (3-m)(m+1)
ở đây mình muốn hỏi tại sao lại phải xét dấu của hệ số a và f(0) có ai hiểu về vấn đề này thi giúp mình nha!