Toán 11 Biện luận m

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
[tex]pt\Leftrightarrow 4(1-\frac{1}{2}sin^{2}2x)-4(1-\frac{3}{4}sin^{2}2x)-1+cos^{2}4x=m\Leftrightarrow 5sin^{2}2x+cos^{2}4x=1=m\Leftrightarrow \frac{5}{2}(1-cos4x)+cos^{2}4x-1=m\Leftrightarrow cos^{2}4x-\frac{5}{2}cos4x+\frac{3}{2}=m[/tex]
Đang không biết là 2 nghiệm pb hay chỉ cần 2 nghiệm thôi bạn?
 

nguyenthixuan@$

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
353
78
104
22
Quảng Ngãi
[tex]pt\Leftrightarrow 4(1-\frac{1}{2}sin^{2}2x)-4(1-\frac{3}{4}sin^{2}2x)-1+cos^{2}4x=m\Leftrightarrow 5sin^{2}2x+cos^{2}4x=1=m\Leftrightarrow \frac{5}{2}(1-cos4x)+cos^{2}4x-1=m\Leftrightarrow cos^{2}4x-\frac{5}{2}cos4x+\frac{3}{2}=m[/tex]
Đang không biết là 2 nghiệm pb hay chỉ cần 2 nghiệm thôi bạn?
Có 2 nghiệm thôi bạn
 

hoancayton

Học sinh
Thành viên
3 Tháng mười một 2015
31
7
21
22
Quảng Trị
THPT chuyen Le Quy Don
Hình như làm thế này
 

Attachments

  • WIN_20180731_21_41_08_Pro.jpg
    WIN_20180731_21_41_08_Pro.jpg
    55.2 KB · Đọc: 30

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
thì biện luận m liên quan đến điều kiện gì đâu nhỉ , bạn nói rõ cái
ui chao bạn không hiểu hả hjhj
bạn tính denta thì đó chỉ là đk để pt bậc 2 có nghiệm thôi
còn pt bậc 2 đó phải có nghiệm trong đoạn từ -1 đến 1 cơ
 
Top Bottom