Toán Biện luận m để phương trình có nhiều hơn 2 nghiệm

LN V

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
21 Tháng sáu 2017
476
888
184
24
Hà Nội
THPT Thanh Thủy
Cho hàm số [tex]y = x^{3} + 3x^{2} - 4[/tex] có đồ thị (C) . Tìm m để phương trình [tex]2x^{3} - 3x^{2} + m = 0[/tex] có nhiều hơn hai nghiệm.
$2x^3-3x^2=-m$
Xét $f(x)=2x^3-3x^2 \rightarrow f'(x)=6x^2-6x \rightarrow f'(x)=0 \rightarrow x=0$ v $x=1$
Vẽ BBT
Pt yc có nhiều hơn 2 nghiệm $\Rightarrow$ pt có 3 nghiệm $\Rightarrow -1< -m<0 \rightarrow 0<m<1$
 

Trường Xuân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
533
805
154
Thanh Hóa
Yên Định 2
Cho hàm số [tex]y = x^{3} + 3x^{2} - 4[/tex] có đồ thị (C) . Tìm m để phương trình [tex]2x^{3} - 3x^{2} + m = 0[/tex] có nhiều hơn hai nghiệm.
Đề bài đầy đủ chắc là ng ta cho đồ thị (C) rồi tứ đó suy ra m nhỉ ?
Nếu k thì đề này nó thừa....
 
  • Like
Reactions: LN V
Top Bottom