Biện luận HPT và Bđt tích phân!!!

H

handsomeboy_2309

Last edited by a moderator:
V

vanculete

hướng dẫn

câu 1 : bạn xem lại đk : [TEX] -3x +2y \leq 5 [/TEX] hay là như của bạn

câu 2 : xét [TEX] f(x) = e^{2x} - 2(x^2+x) ( x>0)[/TEX]

[TEX] f'(x) = 2e^{2x} - 4x-2[/TEX]

[TEX] f''(x) = 4(e^{2x} -1) >0 \forall x>0[/TEX]

f'(x)=0 có nhiều nhất 1 nghiệm , mà x=0 là nghiệm của pt

BBT

sieuthiNHANH2010050712618yzfmzdgwyz70755.jpeg


nhận thấy [TEX]\forall x>0 => f(x) >1 [/TEX]

đến đây có lẽ là ổn
 
Last edited by a moderator:
V

vodichhocmai

Câu 1: Tìm m để HPT sau có nghiệm thỏa mãn : 3x + 2y \leq 5
[tex] 9x^2 - 4y^2 = 5 [/tex]
[tex] log_m(3x - 2y) - log_3(3x - 2y) = 1 [/tex]
Câu 2: CMR với mọi x>0 thì: [tex] e^{2x} > 2(x^2 + x) [/tex]

Tôi nhớ không nhầm tni2 bài này phải là

Tìm m để HPT sau có nghiệm thỏa mãn : 3x + 2y \leq 5
[tex] 9x^2 - 4y^2 = 5 [/tex]
[tex] log_m(3x + 2y) - log_3(3x - 2y) = 1 [/tex]

Đây là đề thi năm [TEX]98[/TEX]
 
Top Bottom