Biện Luận Hệ Phương Trình Ôn Thi ĐẠi Học ( Khó )

L

levanhuy96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Tìm m để hệ sau có nghiệm :

[TEX]\left{\begin{{7}^{2x+\sqrt{x+1}}- {7}^{2+\sqrt{x+1}}+2005x\leq 2005}\\{x^{2}-(m+2)x+2m+3\geq 0} [/TEX]


Bài 2 : Tìm a để hệ sau có nghiệm duy nhất

[TEX]\left{\begin{2^{\left|x \right| } +\left|x \right|=y+{x}^{2} +a}\\{{x}^{2}+{y}^{2}=1} [/TEX]

Bài 3 : Với giá trị nào của a thì hệ có ít nhất một nghiệm thỏa mãn x,y>0. Với các giá trị đó hãy tìm tất cả các nghiệm của hệ đã cho :

[TEX]\left{\begin{x+y+\frac{1}{x}+\frac{1}{y}=4}\\{{x}^{2}+{y}^{2}+\frac{1}{{x}^{2}}+\frac{1}{{y}^{2}}= \sqrt{2-{a}^{2}}+\sqrt{2-\frac{1}{{a}^{2}}}+\frac{{a}^{2}+1}{a}} [/TEX]
 
V

vumacdinhchi

LƠÌ GIẢI CHO BÀI 2
9dbb02e3f65f8ee46f224af84e234a7a_45651862.untitled.png
[/url][/IMG]
 
K

kkdc06

Bài 1 : Tìm m để hệ sau có nghiệm :

[TEX]\left{\begin{{7}^{2x+\sqrt{x+1}}- {7}^{2+\sqrt{x+1}}+2005x\leq 2005}\\{x^{2}-(m+2)x+2m+3\geq 0} [/TEX]


Bài 2 : Tìm a để hệ sau có nghiệm duy nhất

[TEX]\left{\begin{2^{\left|x \right| } +\left|x \right|=y+{x}^{2} +a}\\{{x}^{2}+{y}^{2}=1} [/TEX]

Bài 3 : Với giá trị nào của a thì hệ có ít nhất một nghiệm thỏa mãn x,y>0. Với các giá trị đó hãy tìm tất cả các nghiệm của hệ đã cho :

[TEX]\left{\begin{x+y+\frac{1}{x}+\frac{1}{y}=4}\\{{x}^{2}+{y}^{2}+\frac{1}{{x}^{2}}+\frac{1}{{y}^{2}}= \sqrt{2-{a}^{2}}+\sqrt{2-\frac{1}{{a}^{2}}}+\frac{{a}^{2}+1}{a}} [/TEX]

bài 1
tớ gợi ý nhé dk x=<-1
bản nhóm 2 cái đầu là sẽ dk 7^[canw(x+1)]*[7^(2x) - 7^2] =<2005(1-x) (1)
vs x>1 thì VP(1)<0<VT(1) vô lý
vậy hệ phương trình luôn đúng khi -1=<x<1
rồi bạn giải pt ẩn m trên nữa đoạn đó là ra
xl vì tớ ko biết gõ công thực bạn tự dịch nhé có gi ko hiểu pm tớ
 
Top Bottom