biện luận hàm số ?_?

K

khuongchinh

1) không biết đề thế này có đúng không?
[TEX]\sqrt{2x^2-2(m+4)x+5m+10}=x-3[/TEX] ĐK:x\geq3

\Leftrightarrow[TEX]2x^2-2(m+4)x+5m+10=x^2-6x+9[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]m=\frac{x^2-2x+1}{2x-5}[/TEX]

khảo sát hàm [TEX]f(x)=\frac{x^2-2x+1}{2x-5}[/TEX] với x\geq3 tim đươc m\geq3 thoả mãn {hàm bị gián đoạn tại x=5/2 nha ban
 
K

khuongchinh

2/x^2-5x+4/=x^2-5x+a(1) giải bằng cách phá tuyệt đối thôi bạn
*x>=4 hoăc x<=1 (1)<-->2x^2-10x+8=x^2-5x+a <-->a=x^2 -5x+8
khảo sát ham f(x)=x^2 -5x+8 với x>=4 hoăc x<=1 ta được m>=4 thoả mãn
*1<x<4 thì làm tương tự
 
Last edited by a moderator:
C

conbocuoi_tui

ở câu thứ 2.............. tớ lại giải được kq khác bạn kia ............ b lại đi .........****************************
kq sẽ là: 4<a<43/4 ..........nak
 
K

khuongchinh

cái đáp số của bạn chính là trường hơp1<x<4 đấy
sau đó bạn phải kết hợp 2trường hợp chứ
tóm lại m>=4
 
C

conbocuoi_tui

BAI 2..... NÀY CẦN J TRƯỜNG hơp 2 đâu?????????/ chỉ cần 1 TH thui........ kq là 4<a<43/4..........:D:D:D...............:(:(:(:(@};-
 
Top Bottom