biện luận ___o0o___

K

khuongchinh

[TEX]x^6+3x^5+(6-a)x^4+(7-2a)x^3+(6-a)x^2+3x+1=0[/TEX]
do x=0 không là no nên chia 2 vế cho x^3 ta co

[TEX](x^3+\frac{1}{x^3})+3(x^2+\frac{1}{x^2})+(6-a)(x+\frac{1}{x})+7-2a=0[/TEX]
đăt [TEX]t=x+\frac{1}{x}[/TEX]\Rightarrowt\geq2 hoặc t\leq-2 (t=-2 loại)

ta rút đươc [TEX]a=\frac{t^3+3t^2+3t+1}{t+2}[/TEX]

xét [TEX]f(t)=\frac{t^3+3t^2+3t+1}{t+2}[/TEX]với t<-2 hoặc t\geq2

[TEX]f'(x)=\frac{(t+1)^2(2t+5)}{(t+2)^2}[/TEX]với t<-2 hoặc t\geq2
lập bảng biến thiên nha.
mình giải ra a\geq 27/4
------------------
có thể mình tính sai.
 
C

conbocuoi_tui

uh. mình cũng giải ra được như thế .nhưng dài hơn tí .........
sau khi m đăt thì tìm ra được một hệ gồm 2 pt ....... giải hệ , lập bbt cũng tìm ra được kq
a\geq 27/4. đó cũng chính là các giá trị cần tim của a
thế he .......... thanks c nhui nhá...............
 
Top Bottom