Vật lí 12 Biến đổi về pt chính tắc

nguoinhen264

Học sinh
Thành viên
4 Tháng sáu 2014
25
3
46
22
Hà Nội
Trường đại học Khoa học tự nhiên - ĐHQGHN

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Mọi người biến đổi cho me pt này với
x=-5sin(5[tex]x=-5\sin (5\pi t+\frac{5\pi }{6})[/tex]
Em ra pt chính tấc là
[tex]x=5\cos (5\pi t-\frac{2\pi }{3})[/tex]
Không biết đúng hay sai mọi ng chỉ với
[tex]x=-5\sin (5\pi t+\frac{5\pi }{6})[/tex]
<=>[tex]x=5\sin (-5\pi t-\frac{5\pi }{6})[/tex]
<=>[tex]x=5\cos (\frac{\pi}{2}+5\pi t+\frac{5\pi }{6})[/tex]
<=>[tex]x=5\cos (5\pi t+\frac{4\pi }{3})[/tex]
bạn cũng đúng nhé :D vì $cos(x+2\pi)=cosx$ mà bạn với mình hơn kém nhau 2pi
 

nguoinhen264

Học sinh
Thành viên
4 Tháng sáu 2014
25
3
46
22
Hà Nội
Trường đại học Khoa học tự nhiên - ĐHQGHN
[tex]x=-5\sin (5\pi t+\frac{5\pi }{6})[/tex]
<=>[tex]x=5\sin (-5\pi t-\frac{5\pi }{6})[/tex]
<=>[tex]x=5\cos (\frac{\pi}{2}+5\pi t+\frac{5\pi }{6})[/tex]
<=>[tex]x=5\cos (5\pi t+\frac{4\pi }{3})[/tex]
[tex]\frac{4\pi }{3}> \pi[/tex] nên phải trừ thêm đi 2[tex]\pi[/tex] bạn ơi
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
[tex]\frac{4\pi }{3}> \pi[/tex] nên phải trừ thêm đi 2[tex]\pi[/tex] bạn ơi
mình cũng không biết nữa khi học thầy cô không có đề cập lớn hơn pi thì phải trừ 2 pi gì cả
chỉ có lớn hơn 2pi thì trừ đi 2 pi rút gọn thôi :D
cái đấy mình không rõ nhưng đáp án bạn đúng rồi
 

nguoinhen264

Học sinh
Thành viên
4 Tháng sáu 2014
25
3
46
22
Hà Nội
Trường đại học Khoa học tự nhiên - ĐHQGHN
mình cũng không biết nữa khi học thầy cô không có đề cập lớn hơn pi thì phải trừ 2 pi gì cả
chỉ có lớn hơn 2pi thì trừ đi 2 pi rút gọn thôi :D
cái đấy mình không rõ nhưng đáp án bạn đúng rồi
uk tại làm xong ko khoanh đc đáp án nào sợ sai lên đây hỏi hóa ra sai để :D
 
Top Bottom