Toán Biến đổi tổng thành tích, tích thành tổng

toanhuynh1111

Học sinh
Thành viên
6 Tháng năm 2017
18
4
31
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Help me!!! Mai kiểm tra rồi
Bài 1: Biến đổi tổng thành tích các biểu thức
1) A= 1+2cosx+cos2x
2) A= 1 + cosx + cos2x
3) A = 1 + [tex]\sqrt{2}[/tex]cosx
Bài 2: Biến đổi tích thành tổng các biểu thức
1) A= 2cos(a+b).cos(a-b)
2) A= 4sin3x.sin2x.cosx
3) A= [tex]4sin\frac{13x}{2}.cosx.cos\frac{x}{2}[/tex]
4) A= [tex]sin(x+30^{\circ}).cos(x-30^{\circ})[/tex]
 
  • Like
Reactions: Chiichok52

Chiichok52

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng tư 2018
6
7
6
23
Thái Bình
Nguyễn Du
Bài 1:
1.A=1+2cosx+cos2x
A=1+2cosx+2cos^2(x)-1
A=2cos(1-cosx)
2.A=1+cosx+cos2x
A=1+cosx+2.cosx^2-1
A=cosx(1+2.cosx)
3.A=1+ căn2.cosx
Bài 2:
a.A=2cos(a+b).cos(a-b)
A=2.(cosa.cosb-sina.sinb).(cosa.cosb+sina.sinb)
A=2.(cosa.cosb)^2-2.(sina.sinb)^2
 

Pé Phương

Học sinh
Thành viên
17 Tháng tư 2018
185
129
36
19
Hà Nội
THCS Kiêu Kị
Bài 2
a. 4sin3x.sin2x.sinx

A = 4sin3x.sin2x.sinx
A = 4sin3x.1/2(cosx - cos3x)
A = 2(sin3x.cosx - sin3x.cos3x)
A = sin 2x + sin 4x - sin 6x


b. 4sin3x.sin2x.cosx

B = 4sin3x.sin2x.cosx
B = 4cosx.1/2(cosx - cos 5x)
B = 2(cos²x - cosx.cos 5x)
B = 2[( 1 + cos 2x)/2 - 1/2(cos 4x + cos 6x)]
B = 1 + cos 2x - cos 4x - cos 6x
 

Chiichok52

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng tư 2018
6
7
6
23
Thái Bình
Nguyễn Du
Help me!!! Mai kiểm tra rồi
Bài 1: Biến đổi tổng thành tích các biểu thức
1) A= 1+2cosx+cos2x
2) A= 1 + cosx + cos2x
3) A = 1 + [tex]\sqrt{2}[/tex]cosx
Bài 2: Biến đổi tích thành tổng các biểu thức
1) A= 2cos(a+b).cos(a-b)
2) A= 4sin3x.sin2x.cosx
3) A= [tex]4sin\frac{13x}{2}.cosx.cos\frac{x}{2}[/tex]
4) A= [tex]sin(x+30^{\circ}).cos(x-30^{\circ})[/tex]
Mình làm nốt 2 í còn lại nhé
3. A=[tex]4.sin(6x+\frac{x}{2}).cosx.cos\frac{x}{2}[/tex]
A=[tex]4.sin\frac{x}{2}.\frac{1}{2}.[cos\frac{3x}{2}+cos\frac{x}{2}][/tex]
A=[tex]2sin\frac{x}{2}.cos\frac{3x}{2}+2sin\frac{x}{2}.cos\frac{x}{2}[/tex]
A=[tex]sin2x-sinx+sinx=sin2x[/tex]
4.[tex]\frac{1}{2}.[sin2x+sin60]=\frac{1}{2}sin2x+\frac{\sqrt{3}}{4}[/tex]
hình như là như thế đấy
 
  • Like
Reactions: toanhuynh1111
Top Bottom