Toán 11 biến đổi tích thành tổng

thuytiendp1qn2603@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng bảy 2019
46
1
6

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Phương trình 16cosx.cos2x.cos4x.cos8x = 1 có tập nghiệm trùng với tập nghiệm của phương trình nào sau:
A. sinx=0 B. sinx=sin8x C. sinx=sin16x D. sinx=sin32x
(giải chi tiết giúp mjk ạ)
Nhân 2 vế với sinx ta đc:
[tex]pt\Leftrightarrow 16sinx.cosx.cos2x.cos4x.cos8x=sinx\Leftrightarrow 8sin2x.cos2x.cos4x.cos8x=sinx\Leftrightarrow 4sin4x.cos4x.cos8x=sinx\Leftrightarrow 2sin8x.cos8x=sinx\Leftrightarrow sin16x=sinx[/tex]
 
Top Bottom