Biến đổi tích thành tổng và tổng thành tích các biểu thức sau: a. 1- cos x +sin x

C

connhikhuc

Biến đổi tích thành tổng và tổng thành tích các biểu thức sau:
a. 1- cos x +sin x
b. 9 sin a+ 6 cos a- 3 sin 2a + cos 2a-8
c. 1+ 2 cos x

a) ta có:

[TEX]1-(1-2sin^2 \frac{x}{2})+2sin(\frac{x}{2}).cos(\frac{x}{2})[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]2sin(\frac{x}{2}).[1+cos(\frac{x}{2})][/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

tranvanhung7997

b, $9 sin a + 6 cos a - 3 sin 2a + cos 2a - 8$
$ = 9 sin a + 6 cos a - 3.2. sin a cos a + 1 - 2 sin^2 a - 8$
$= 9 sin a - 2 sin^2 a - 7 + 6 cos a ( 1 - sin a)$
$ = (1 - sin a)(2 sin a - 7) + 6 cos a ( 1 -sin a)$
$ = (1 - sin a)(2 sin a + 6 cos a - 7)$

c, $1 + 2 cos x = 1 + 2 cos (2.\dfrac{x}{2}) = 1 + 2.( 2.cos^2 {\dfrac{x}{2}} - 1)$
$ = 4 cos^2 {\dfrac{x}{2}} - 1 = (2 cos {\dfrac{x}{2}} - 1)(2 cos {\dfrac{x}{2}} + 1)$
 
L

lecongngan11a2

cack nay tui lam dê hiểu hon.ap dung nhieu bai hon dac biet la cau a

a: 1+2cosx=0
cosx=-1/2
cosx-cos2n/3=0 n là số pi nhé
-2sin((x+2n/3)/2)*sin((x-2n/3)/2)=0
the la ok
b:9sinx+6cosx-3sin2x+cos2x-8
=9sinx+6cosx-6sinx*cosx+2cosx^2-1-8
=-9*(1-sinx)+6cosx*(1-sinx)+2(1-sinx)(1+sinx) chu giai : 2cosx^2=2*(1-sinx^2)=2*(1-sinx)(1+sinx)
=(1-sinx)(6cosx+2sinx-7)
c:con cau c nay thi giong voi tranvanhung7997
 
Top Bottom