Biến đổi thành tích

N

nguyenbahiep1

câu b và c dùng

[laTEX]a^2-b^2 = (a-b)(a+b)[/laTEX] là ra được tích

b)

[laTEX]A = (\sqrt{3} - 2cosx)(\sqrt{3}+2cosx) \\ \\ A = 4(\frac{\sqrt{3}}{2} - cosx)(\frac{\sqrt{3}}{2}+cosx) \\ \\ A = 4(cos(\frac{\pi}{6}) - cosx)(cos(\frac{\pi}{6}) + cosx)[/laTEX]

đến đây dùng tổng thành tích là xong

câu c tương tự

câu d

[laTEX]sin2x+sin6x+sin4x = 2sin4x.cos2x + 2sin2x.cos2x \\ \\ = 2cos2x(sin4x+ sin2x)[/laTEX]

dùng tổng thành tích là xong
 
M

mamy007

còn vài ý nữa các bạn ơi
e)[TEX]3+4cos4x+cos8x[/TEX]
g)[TEX]1+sin2x-cos2x-tan2x[/TEX]
i)[TEX]cos5x+cos8x+cos9x+cos12x[/TEX]
f)[TEX]sin5x+sin6x+sin7x+sin8x[/TEX]
h)[TEX]sin^2(x+90)-3cos^2(x-90)[/TEX]
k)[TEX]cosx+sinx+1[/TEX]
 
D

dididan12

góp vui câu D
sin6x + sin2x + sin4x
2sin(4x)cos(2x) + sin(4x)
2sin(4x)cos(2x) + 2sin(2x)cos(2x)
2cos(2x)(sin(4x) + sin(2x))
2cos(2x)(2sin(3x)cos(x))
4cos(x)cos(2x)sin(3x)
 
N

nguyenbahiep1

k)[TEX]cosx+sinx+1[/TEX]

giải

[laTEX]\sqrt{2}sin(x+\frac{\pi}{4}) +1 = \sqrt{2}( sin(x+\frac{\pi}{4}) + sin(\frac{\pi}{4}) )[/laTEX]


đến đây tổng thành tích là xong
 
Top Bottom