Toán 9 Biến đổi, rút gọn với biến số

Lạc Tử Lộ

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
423
242
91
20
Hà Nội
THPT Phúc Thọ
Last edited:

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
1. Cho bt :
A=3x-1+ [tex]\sqrt{4x^{2}+9-12}[/tex]
a. Rút gọn A
b. Tìm x để A= 3
2. Tính gtri của bt
A= [tex]2x^{3}-4x^{2}+x+1[/tex]
Với x = [tex]\frac{1+\sqrt{3}}{2}[/tex]
Bài 2:
[tex]A=2x^3-4x^2+x+1=2x^3-2x^2-2x^2+2x-x+1=(x-1)(2x^2-2x-1)=2(x-1)(x^2-x-\frac{1}{2})[/tex]
Thay [tex]x=\frac{1+\sqrt{3}}{2}\Rightarrow x^2-x-\frac{1}{2}=0\Rightarrow A=0[/tex]
 
  • Like
Reactions: ngocvan9999
Top Bottom