giúp mình với, mình cấn gấp Rút gọn: Cho A=\frac{x\sqrt{x}+6x+12\sqrt{x}+8}{2x-8\sqrt{x}+8}
huecoithu Học sinh chăm học Thành viên 2 Tháng một 2014 31 16 96 7 Tháng tám 2016 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mình với, mình cấn gấp Rút gọn: Cho A=[tex]\frac{x\sqrt{x}+6x+12\sqrt{x}+8}{2x-8\sqrt{x}+8}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mình với, mình cấn gấp Rút gọn: Cho A=[tex]\frac{x\sqrt{x}+6x+12\sqrt{x}+8}{2x-8\sqrt{x}+8}[/tex]
iceghost Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT xuất sắc nhất 2016 20 Tháng chín 2013 5,018 7,484 941 TP Hồ Chí Minh Đại học Bách Khoa TPHCM 7 Tháng tám 2016 #2 ĐK : tự tìm $A=\dfrac{x\sqrt{x}+6x+12\sqrt{x}+8}{2x-8\sqrt{x}+8} \\ = \dfrac{(\sqrt{x})^3+3.(\sqrt{x})^2.2+3.\sqrt{x}.2^2+2^3}{2(x-4\sqrt{x}+4)} \\ = \dfrac{(\sqrt{x}+2)^3}{2(\sqrt{x}-2)^2}$ Last edited: 7 Tháng tám 2016 Reactions: huecoithu
ĐK : tự tìm $A=\dfrac{x\sqrt{x}+6x+12\sqrt{x}+8}{2x-8\sqrt{x}+8} \\ = \dfrac{(\sqrt{x})^3+3.(\sqrt{x})^2.2+3.\sqrt{x}.2^2+2^3}{2(x-4\sqrt{x}+4)} \\ = \dfrac{(\sqrt{x}+2)^3}{2(\sqrt{x}-2)^2}$