biến đổi phân thức

E

embecuao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. thực hiện phép tính:
[TEX]\frac{0,5a^2 + a + 2}{1 + 0,5a}[/TEX] : [TEX]\frac{a^3 - 8}{a + 2}[/TEX] + [TEX]\frac{2}{a(a-2)}[/TEX] (a khác cộng trừ 2 )

2. cho biểu thức : A=[TEX]\frac{2a-1}{3a-1}[/TEX] + [TEX]\frac{5-a}{3a+1}[/TEX]

a, tính giá trị của A khi a=0,5
b, tính giá trị của A khi [TEX]10a^2[/TEX] + 5a = 3
 
N

nguyenbahiep1

2. cho biểu thức : A=
latex.php
+
latex.php


a, tính giá trị của A khi a=0,5
b, tính giá trị của A khi
latex.php
+ 5a = 3


khả đoán là bạn chép sai đề câu này

câu a

[laTEX]A = \frac{(2a-1)(3a+1) - (a-5)(3a-1)}{(3a+1)(3a-1)} \\ \\ A = \frac{3a^2+15a -6}{(3a+1)(3a-1)} \\ \\ a = 0,5 \Rightarrow A = \frac{9}{5} [/laTEX]
 
E

embecuao




khả đoán là bạn chép sai đề câu này

câu a

[laTEX]A = \frac{(2a-1)(3a+1) - (a-5)(3a-1)}{(3a+1)(3a-1)} \\ \\ A = \frac{3a^2+15a -6}{(3a+1)(3a-1)} \\ \\ a = 0,5 \Rightarrow A = \frac{9}{5} [/laTEX]

câu này k sai, chỉ là bạn k biết làm thôi. bài này lúc đầu đọc nghe khó thực ra nó rất rất rất là dễ
 
Top Bottom