G
greentuananh
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Cho 3 số thực a,b,c thoả mãn:
[TEX]a+b+c=2001[/TEX]
[TEX]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=\frac{1}{2001}[/TEX]
CM: Ít nhất trong 3 số a,b,c có một số =2001
2) Cho [TEX]a,b,c \in R[/TEX]. CM:
[TEX]\frac{(a-b)^5+(b-c)^5+(c-a)^5}{5}=\frac{(a-b)^3+(b-c)^3+(c-a)^3}{3}.\frac{(a-b)^2+(b-c)^2+(c-a)^2}{2}[/TEX]
3) Cho 3 số khác nhau a,b,c:
CMR với 3 số x,y,z tuỳ ý thì:
[TEX]bc\frac{(a-x)(a-y)(a-z)}{(a-b)(a-c)}+ca\frac{(b-x)(b-y)(b-z)}{(b-c)(b-a)}+ab\frac{(c-x)(c-y)(c-z)}{(c-a)(c-b)}=abc-xyz[/TEX]
4) Cho các số khác không a,b,c. Tính giá trị:
[TEX]T=x^{2003}+y^{2003}+z^{2003}[/TEX]
biết x,y,z thoả mãn điều kiện:
[TEX]\frac{x^2+y^2+z^2}{a^2+b^2+c^2}[/TEX][TEX]=\frac{x^2}{a^2}+\frac{y^2}{b^2}+\frac{z^2}{c^2}[/TEX]
...
[TEX]a+b+c=2001[/TEX]
[TEX]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=\frac{1}{2001}[/TEX]
CM: Ít nhất trong 3 số a,b,c có một số =2001
2) Cho [TEX]a,b,c \in R[/TEX]. CM:
[TEX]\frac{(a-b)^5+(b-c)^5+(c-a)^5}{5}=\frac{(a-b)^3+(b-c)^3+(c-a)^3}{3}.\frac{(a-b)^2+(b-c)^2+(c-a)^2}{2}[/TEX]
3) Cho 3 số khác nhau a,b,c:
CMR với 3 số x,y,z tuỳ ý thì:
[TEX]bc\frac{(a-x)(a-y)(a-z)}{(a-b)(a-c)}+ca\frac{(b-x)(b-y)(b-z)}{(b-c)(b-a)}+ab\frac{(c-x)(c-y)(c-z)}{(c-a)(c-b)}=abc-xyz[/TEX]
4) Cho các số khác không a,b,c. Tính giá trị:
[TEX]T=x^{2003}+y^{2003}+z^{2003}[/TEX]
biết x,y,z thoả mãn điều kiện:
[TEX]\frac{x^2+y^2+z^2}{a^2+b^2+c^2}[/TEX][TEX]=\frac{x^2}{a^2}+\frac{y^2}{b^2}+\frac{z^2}{c^2}[/TEX]
...
Last edited by a moderator: