Toán 10 biến đổi lượng giác

hường trầns

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng tám 2019
12
1
6
22
Thanh Hóa
THPT Nuyễn Trâix
Last edited:

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1.biến đổi tích thành tổng
D=1+sinx+cosx
2.rút gọn
a.[tex]\frac{sin 2x+sin x}{1+cos2x+cosx}[/tex]
b.[tex]\frac{1+cos x-sin x}{1-cos x -sin x}[/tex]
1.
1500712978_512.jpg

2. a) [tex]=\frac{2sinx.cosx+sinx}{1+2cos^2x-1+cosx}=\frac{sinx(2cosx+1)}{cosx(2cosx+1)}=tanx[/tex]
b) tương tự
 
  • Like
Reactions: hường trầns
Top Bottom