Biến đổi lượng giác (^^)

P

popo_sweetpie

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Biến đổi các biểu thức sau về dạng tính được bằng logarit (tổng thành tích) :
a) sina + sin2a + sin3a +cosa + cos2a + cos3a
b) cosa + cos2a + cos3a
c) sina + sinb + sin(a+b)
d) 1 + [tex]\frac{1}{cosa}[/tex] + tana
e) 1 - 4[tex] sin^2 [/tex]a
g) [tex] cot^ 2[/tex]a - [tex] cot^2[/tex]b
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

b) cosa + cos2a + cos3a


[laTEX]cosa + cos3a + cos2a = 2cos2a.cosa + cos2a = cos2a(2cosa +1) \\ \\ 2cos2a.(cosa + cos\frac{\pi}{3} ) = 4cos2a.cos(\frac{a}{2}+\frac{\pi}{6}).cos(\frac{a}{2}-\frac{\pi}{6})[/laTEX]
 
Top Bottom