N
nhiemlata1995
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
các bạn xin xem 2 bài giải 1 của mình 1 của thầy lê bá trần phương xem mình sai chổ nào k hỉu nổi.xin các bạn chỉ ra giùm:
bài 1(của mình)
cos2x+[TEX]cosx( 2tan^2x+1)[/TEX]=2
\Leftrightarrow cos2x+[TEX] \frac{cosx2sin^2x}{cos^2x}[/TEX] +cosx=2
\Leftrightarrow [TEX] (2cos^2x-1)cosx+2(1-cos^2x)+cos^2x[/TEX]=2cosx
\Leftrightarrow [TEX] 2cos^3x-cos^2x-3cosx+2[/TEX]
bài 2(của thầy) cùng 1 đề bạn nhé!
cos2x+cosx([TEX] 2tan^2x+1[/TEX]=2
\Leftrightarrow cos2x+[TEX] \frac{cosx2sin^2x}{cos^2x}[/TEX] +cosx=2
\Leftrightarrow [TEX] (2cos^2x-1)cosx+2(1-cos2x)+cos^2x[/TEX]=2cosx
\Leftrightarrow [TEX] 2cos^3x-3cos^2x-3cosx+2=0[/TEX]
mình sai chổ nào các bạn
theo mình thầy biến đổi sai [TEX]2sin^2x=1-cos2x[/TEX]chứ làm gì có số 2 phía trước nữa?
đánh công thức chưa quen làm cả buổi mệ quá mong các bạn xem giùm
bài 1(của mình)
cos2x+[TEX]cosx( 2tan^2x+1)[/TEX]=2
\Leftrightarrow cos2x+[TEX] \frac{cosx2sin^2x}{cos^2x}[/TEX] +cosx=2
\Leftrightarrow [TEX] (2cos^2x-1)cosx+2(1-cos^2x)+cos^2x[/TEX]=2cosx
\Leftrightarrow [TEX] 2cos^3x-cos^2x-3cosx+2[/TEX]
bài 2(của thầy) cùng 1 đề bạn nhé!
cos2x+cosx([TEX] 2tan^2x+1[/TEX]=2
\Leftrightarrow cos2x+[TEX] \frac{cosx2sin^2x}{cos^2x}[/TEX] +cosx=2
\Leftrightarrow [TEX] (2cos^2x-1)cosx+2(1-cos2x)+cos^2x[/TEX]=2cosx
\Leftrightarrow [TEX] 2cos^3x-3cos^2x-3cosx+2=0[/TEX]
mình sai chổ nào các bạn
theo mình thầy biến đổi sai [TEX]2sin^2x=1-cos2x[/TEX]chứ làm gì có số 2 phía trước nữa?
đánh công thức chưa quen làm cả buổi mệ quá mong các bạn xem giùm