biến đổi lôga tương đương

N

nguyenthi168

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ta có pt [TEX] log_4{((x+1)^2)}+2=log_sqrt2{sqrt(4-x)}+log_8{((4+x)^3)} log_2{(x+1)}+2=log_2{(4-x)}+log_2{(4+x)} log_4{((x+1)^2)}+2 = log_4{((4-x)^2)}+log_4{((4+x)^2)}[/TEX]
Phép biến đổi thứ nhất là không tương đương vậy còn phép biến đổi thứ hai bạn nào cho mh ý kiến vs
 
W

watashinoyume2

Phép biến đổi thứ nhất từ log4(x+1)^2 thành log2(x+1) thì x+1 phải đặt trong trị tuyệt đối. ko tương đương là đúng rồi, còn phép biến đổi thứ 2 thì sai hoàn toàn luôn đó.
 
W

watashinoyume2

-Phép biến đổi thứ nhất của bạn, cần thêm trị tuyệt đối vào x+1 là đúng.
-Đến bước này thì đơn giản rồi, vì các logarit đã có cùng cơ số bạn áp dụng công thức log_a(b)+log_a(c)=log_a(b.c)
log_a(b)-log_a(c)=log_a(b/c).
Mình lười đánh Latex
 
Top Bottom