Toán 9 Biến đổi đồng nhất

Bangtanbomm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
495
1,988
206
19
Du học sinh
Bangtan's Family
[tex](x+\sqrt{x^{2}+1})(y+\sqrt{y^{2}+1})=2 <=> xy+\sqrt{(x^{2}+1)(y^{2}+1)}+x\sqrt{y^{2}+1}+y\sqrt{x^{2}+1}=2[/tex] (1)
Ta lại có: [tex](x+\sqrt{x^{2}+1})(y+\sqrt{y^{2}+1})=2 <=> (x+\sqrt{x^{2}+1})(x-\sqrt{x^{2}+1})(y+\sqrt{y^{2}+1})(y-\sqrt{y^{2}+1})=2(x-\sqrt{x^{2}+1})(y-\sqrt{y^{2}+1})[/tex]
<=> [tex](x-\sqrt{x^{2}+1})(y-\sqrt{y^{2}+1})=\frac{1}{2} <=> xy+\sqrt{(x^{2}+1)(y^{2}+1)}-x\sqrt{y^{2}+1}-y\sqrt{x^{2}+1}=\frac{1}{2}[/tex] (2)
Trừ từng vế (1) (2) => [tex]Q=\frac{3}{4}[/tex]
 
Top Bottom