Toán 8 Biến đổi đồng nhất

realjacker07

Học sinh gương mẫu
Thành viên
11 Tháng ba 2017
1,930
3,130
426
Hà Nội
Trường Đời
Bạn vui lòng đặt lại tiêu đề trước khi hi vọng có người vào giúp nhé!
Hãy hỏi những câu nào mà bạn không tự giải được và những chỗ khúc mắc, ngoài ra bạn nên cung cấp bạn đã làm được những gì. Ở đây không phải ai cũng dành thời gian ra để giải hộ bài tập cho người khác đâu.
 

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
hầy....mấy bài này tìm MTC rồi quy đồng, PTĐTTNT ở tử thôi....cũng ko khó lắm đâu....chịu khó làm đi bạn ơi.....
phần h sai đề......
(lần sau hỏi có tâm chút....ko ko ai làm hộ đâu....)
thôi thì làm mẫu 1 phần...các phần khác tương tự thôi.....
a, [tex]\frac{a^2}{(a-b).(a-c)}+\frac{b^2}{(a-b).(b-c)}+\frac{c^2}{(c-a).(c-b)}\\\\ =\frac{a^2.(b-c)}{(a-b).(a-c).(b-c)}+\frac{b^2.(a-c)}{(a-b).(a-c).(b-c)}+\frac{c^2.(a-b)}{(a-b).(b-c).(c-a)}\\\\ =\frac{a^2.(b-c)+b^2.(a-c)+c^2.(a-b)}{(a-b).(b-c).(a-c)}\\\\ =\frac{a^2.(b-c)+b^2.[(b-c)+(a-b)]+c^2.(a-b)}{(a-b).(b-c).(a-c)}\\\\ =\frac{(b-c).(a^2+b^2)+(a-b).(b^2+c^2)}{(a-b).(b-c).(a-c)}[/tex]
(thử xem lại đề xem có nhầm dấu nào ko???
f, [tex]\frac{1}{1.3}+\frac{1}{3.5}+...+\frac{1}{(2n-1).(2n+1)}\\\\ =\frac{1}{2}.[\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+...+\frac{2}{(2n-1).(2n+1)}]\\\\ =\frac{1}{2}.(1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{2n-1})[/tex]
 
Top Bottom