Toán 9 Biến đổi đồng nhất

Hằng Suk !

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng bảy 2018
64
30
11
20
Hà Nam
Trung Học Cơ Sở An LÃo

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Chứng minh A= [tex]\frac{1}{\sqrt2} +\frac{1}{\sqrt3} +\frac{1}{\sqrt4} +....\frac{1}{\sqrt100}[/tex] không là số tự nhiên
Ta có: [tex]\frac{1}{ \sqrt{a}} <\frac{2}{ \sqrt{a}+\sqrt{a-1}}=2( \sqrt{a}-\sqrt{a-1})[/tex]
Áp dụng: [tex]A<..=18[/tex] (Bạn tự thay vào nha, do máy bị hỏng $Latex$ nên gõ rất khổ)
Tương tự: [tex]\frac{1}{ \sqrt{a}} >\frac{2}{ \sqrt{a}+\sqrt{a+1}}=2)( \sqrt{a+1}-\sqrt{a})[/tex]
Áp dụng ta được: [tex]A>..>17[/tex]
Khi đó ta có: $17<A<18$ nên $A$ không là $STN$
 
Top Bottom