biến đổi đồng nhất

N

nganltt_lc

Cho x=1/2.căn[(1-a)/a]-căn[a/(1-a)]
Tính M=2a.căn(1+x^2)/căn(1+x^2)-x

* mình thấy căn[(1-a)/a] và căn[a/(1-a)] có quan hệ với nhau nhưng mà vẫn chưa giải được, mọi người giúp mình với:p

Đề như này phải không bạn ?

[TEX] x=\frac{1}{2}.\sqrt{\frac{1-a}{a}}-\sqrt{\frac{a}{1-a}}[/TEX]

[TEX] M=2a.\frac{\sqrt{1+x^2}}{\sqrt{1+x^2}-x}[/TEX]

Hay đề như thế này ?

[TEX] x=\frac{1}{2}.(\sqrt{\frac{1-a}{a}}-\sqrt{\frac{a}{1-a}})[/TEX]

[TEX] M=2a.\frac{\sqrt{1+x^2}}{\sqrt{1+x^2}-x}[/TEX]
 
Top Bottom