Toán 8 Biến đổi đồng nhất biểu thức hữu tỉ

Mint lùn

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười hai 2018
12
5
21
19
Hà Nội
Trung học cơ sở Tản Đà
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Cho a , b , c đôi 1 khác nhau . Chứng minh rằng :
[tex]\frac{b-c}{(a-b)(a-c)}[/tex] - [tex]\frac{c-a}{(b-c)(b-a)} + \frac{a-b}{(c-a)(c-b)} = \frac{2}{a-b} + \frac{2}{b-c} + \frac{2}{c-a}[/tex]
Bài 2 : Cho a + b + c = 0 ( a , b , c khác 0 )
A = [tex]\frac{a^2}{a^2 - b^2 - c^2} + \frac{b^2}{b^2 - c^2 - a^2} + \frac{c^2}{c^2 - b^2 - a^2}[/tex]
Rút gọn A
 

Khôngcótênxinđừnghỏi

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng bảy 2019
28
11
6
TP Hồ Chí Minh
THPT
Bài 1 : Cho a , b , c đôi 1 khác nhau . Chứng minh rằng :
[tex]\frac{b-c}{(a-b)(a-c)}[/tex] - [tex]\frac{c-a}{(b-c)(b-a)} + \frac{a-b}{(c-a)(c-b)} = \frac{2}{a-b} + \frac{2}{b-c} + \frac{2}{c-a}[/tex]
Bài 2 : Cho a + b + c = 0 ( a , b , c khác 0 )
A = [tex]\frac{a^2}{a^2 - b^2 - c^2} + \frac{b^2}{b^2 - c^2 - a^2} + \frac{c^2}{c^2 - b^2 - a^2}[/tex]
Rút gọn A
1)

upload_2019-8-11_21-5-44.png
2)

upload_2019-8-11_21-10-1.png
 
Top Bottom