Toán 9 Biến đổi đơn giản biểu thức chứa căn bậc hai

Vân Vô Lăng

Học sinh chăm học
HV CLB Địa lí
Thành viên
1 Tháng năm 2019
483
722
96
Đắk Lắk
THCS Huỳnh Thúc Kháng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

200276272_4125395557551665_5520730604238111619_n.jpg
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,760
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Bài 25:
a) [tex]B=\dfrac{1}{x+4}[/tex]
[tex]b)x=3[/tex]

Bài 26:
ĐKXĐ: [tex]x\geq 0;x\neq 4[/tex]
a) [tex]Q=\dfrac{3}{\sqrt{x}+2}[/tex]
b) [tex]x=\dfrac{1}{4}[/tex]
c) Vì [tex]x\geq 0, x \in Z \rightarrow x \in N\rightarrow[/tex] Có 2 TH :
  • TH1: x là số chính phương [tex]\rightarrow \sqrt{x}+2\in N[/tex]
Q nguyên [tex]\Leftrightarrow 3\vdots (\sqrt{x}+2)[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \sqrt{x}+2 \in[/tex] {1;3;-1;-3}
[tex]\Leftrightarrow...[/tex] (Tìm x rồi đối chiếu ĐKXĐ)
  • TH2: x không là số chính phương
[tex]\rightarrow \sqrt{x} \in I\rightarrow Q \in I\rightarrow Q[/tex] không thuộc Z (loại)

Bài 27:
a) ĐKXĐ: [tex]x\leq 0; x\neq 1[/tex]
b) [tex]A=\dfrac{2}{x+\sqrt{x}+1}[/tex]

Bài 28:
a) [tex]Q=\dfrac{\sqrt{a}-2}{3\sqrt{a}}[/tex]
b) [tex]a>4[/tex]
 
Top Bottom