Toán 9 biến đổi đơn giản biểu thức căn thức bậc hai

manaqh

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười 2017
70
32
26
20
Nghệ An
THCS thị trấn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1:rút gọn và tính giá trị biểu thức
a:[tex]\frac{1}{2(1+√a)}+\frac{1}{2(1-√a)}-\frac{a^2+2}{1-a^3}[/tex] với a = √2
b:[tex]\frac{1}{√h+2√h-1}+\frac{1}{√h-2√h-1}[/tex] với h = 3
c:[tex]\frac{√2x+2√x^2-4}{√x^2-4+x+2}[/tex] với x = 2(√3+1)
d:[tex](\frac{3}{√1+a}+√1-a): (\frac{3}{√1-a^2}+1)[/tex] với a = [tex]\frac{√3}{2+√3}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: quynhphamdq

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
1:rút gọn và tính giá trị biểu thức
a:[tex]\frac{1}{2(1+√a)}+\frac{1}{2(1-√a)}-\frac{a^2+2}{1-a^3}[/tex] với a = √2
b:[tex]\frac{1}{√h+2√h-1}+\frac{1}{√h-2√h-1}[/tex] với h = 3
c:[tex]\frac{√2x+2√x^2-4}{√x^2-4+x+2}[/tex] với x = 2(√3+1)
d:[tex](\frac{3}{√1+a}+√1-a): (\frac{3}{√1-a^2}+1)[/tex] với a = [tex]\frac{√3}{2+√3}[/tex]
Đề câu b không rõ ràng lắm em ơi
(h-1) trong căn hả ?
Câu c nữa
(x^2-4) trong căn ha ?
 

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
22
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
1:rút gọn và tính giá trị biểu thức
a:[tex]\frac{1}{2(1+√a)}+\frac{1}{2(1-√a)}-\frac{a^2+2}{1-a^3}[/tex] với a = √2
b:[tex]\frac{1}{√h+2√h-1}+\frac{1}{√h-2√h-1}[/tex] với h = 3
c:[tex]\frac{√2x+2√x^2-4}{√x^2-4+x+2}[/tex] với x = 2(√3+1)
d:[tex](\frac{3}{√1+a}+√1-a): (\frac{3}{√1-a^2}+1)[/tex] với a = [tex]\frac{√3}{2+√3}[/tex]
mấy câu này quy đồng từ từ là ra mà rất dễ
nhớ là phải tìm MSC nhỏ nhất
 

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
1:rút gọn và tính giá trị biểu thức
a:[tex]\frac{1}{2(1+√a)}+\frac{1}{2(1-√a)}-\frac{a^2+2}{1-a^3}[/tex] với a = √2
b:[tex]\frac{1}{√h+2√h-1}+\frac{1}{√h-2√h-1}[/tex] với h = 3
c:[tex]\frac{√2x+2√x^2-4}{√x^2-4+x+2}[/tex] với x = 2(√3+1)
d:[tex](\frac{3}{√1+a}+√1-a): (\frac{3}{√1-a^2}+1)[/tex] với a = [tex]\frac{√3}{2+√3}[/tex]
IMG_20180728_212327.jpg
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
vãi chị viết sai rồi h+ 2 căn h - 1 ở trong căn,em mới học ở học mãi giờ sang đây xem hơi muộn nhưng chị viết nhầm đề rồi với cả câu c nữa chị ơi 2x + 2 căn x^2 - 4 ở trong 1 căn lớn hơn
Để được hỗ trợ chính các và đúng nhất như yêu cầu của bạn thì theo mình bạn cũng nên ghi rõ đề ra chứ. Bạn xem hướng dẫn gõ công thức để gõ chính xác hoặc ít nhất bạn cũng chụp đề để mọi người đọc được.
Theo tôi, bạn nên sửa lại và đăng topic mới cho rõ ràng nhé!
 
  • Like
Reactions: quynhphamdq

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
vãi chị viết sai rồi h+ 2 căn h - 1 ở trong căn,em mới học ở học mãi giờ sang đây xem hơi muộn nhưng chị viết nhầm đề rồi với cả câu c nữa chị ơi 2x + 2 căn x^2 - 4 ở trong 1 căn lớn hơn
Xin lỗi em . NHưng đề em ghi không rõ ràng nên gây nhầm lẫn là điều dễ hiểu . Thông cảm cho chị nha :)
 

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
22
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
1:rút gọn và tính giá trị biểu thức
a:[tex]\frac{1}{2(1+√a)}+\frac{1}{2(1-√a)}-\frac{a^2+2}{1-a^3}[/tex] với a = √2
b:[tex]\frac{1}{√h+2√h-1}+\frac{1}{√h-2√h-1}[/tex] với h = 3
c:[tex]\frac{√2x+2√x^2-4}{√x^2-4+x+2}[/tex] với x = 2(√3+1)
d:[tex](\frac{3}{√1+a}+√1-a): (\frac{3}{√1-a^2}+1)[/tex] với a = [tex]\frac{√3}{2+√3}[/tex]
[tex]\frac{\sqrt{2(x+2)}.\sqrt{(x+2)(x-2)}}{\sqrt{(x-2)(x+2)}+x+2}=\frac{\sqrt{x+2}(\sqrt{2}\sqrt{x-2})}{\sqrt{x+2}(\sqrt{x-2}+\sqrt{x+2})}[/tex]
tới đây em triệt tiêu căn(x+2) thay vào tính thôi nhé
Câu kia cũng dễ nhưng 7h30 anh bận xíu chút về anh làm cho nha
chị quỳnh nói đúng cái này phải báo lại BQT mới được
 
Top Bottom