biến đổi đồ thị

Status
Không mở trả lời sau này.
K

kenylk_lee

giúp em vs từ đồ thị hàm số y= (x^2- 2x + 1)/ (x- 3)
hãy suy ra đồ thị hàm số y= (|x^2- 2x| + 1)/ (x- 3)
huhuhuhu sao chẳng có ai giúp:-SS:)|

eq.latex


  • TXĐ: D=R
  • eq.latex
    ; y'=0
    eq.latex
  • Tiệm cận: TCĐ: x=3; TCX: y=x+1
  • BBT:
19396731.png

Đồ thị:
sssseh.png
(Ảnh này tớ vẽ bằng ứng dụng máy tính :D nên chẳng biết đúng hay sai) :D
Suy ra đồ thị (C'):
eq.latex

Ta có:
eq.latex
(
Vậy khi:

  • eq.latex
    thì (C)=(C') (giữ nguyên phần bên trên 0x)
  • eq.latex
    thì (C') đối xứng với (C) qua 0x, lật ngược (C) qua 0x.
  • Chúc bạn giải tốt, Oh my god, vẽ bài này mất nửa tiếng, :(:(
Rồi tớ biết là tớ sai, khổ lắm cơ! :D Chổ đó là vẽ thêm cái đồ thị mới, oke, thôi mọi hi ểmlầm hóa giải nha bonoxofut, đừng giận tớ mãi thế, xin lỗi cậu nha!
MOD, xóa dùm em bài này luôn đi, để làm gì chật 4rum, :D
 
Last edited by a moderator:
B

bonoxofut

Vậy khi:

  • eq.latex
    thì (C)=(C') (giữ nguyên phần bên trên 0x)
  • eq.latex
    thì (C') đối xứng với (C) qua 0x, lật ngược (C) qua 0x.
  • Chúc bạn giải tốt, Oh my god, vẽ bài này mất nửa tiếng, :(:(

................

Bạn biết khi nào 2 đồ thị hàm số là đối xứng với nhau qua Ox không?...........

Khi nó đổi dấu toàn độ biểu thức!!!!

Trong bài này, chỉ có phần
gif.latex
là đổi dấu thôi...... Tại sao lại lật ngược đồ thị qua trục Ox????...............

Mình thắc mắc mãi, nếu bạn giải Toán bằng CNTT, tại sao bạn không dùng Geometry Sketchpad để vẽ thử 2 đồ thị bạn nói, xem trên đoạn [0; 2] chúng có đối xứng với nhau qua trục Ox không..........

Học Toán không phải là học vẹt......... Không phải bài nào na ná nhau, đều có thể được làm theo một khuôn mẫu chung được.............

...............................

Mình xin lỗi nếu mình quá nóng........ Mình biết chắc là bạn biết bạn sai (chắc chắn bạn đã vẽ qua bằng Sketpad), nhưng bạn vẫn post bài.......... Để làm gì vậy bạn?....... Rồi nhỡ chủ TOPIC giải một cách máy móc theo cách làm của bạn thì hậu quả sẽ ra sao đây?........... Mà TOPIC này đâu phải chỉ được xem bởi một mình chủ TOPIC.........

..............................

-------------------------

Bài này không có mối liên hệ nào giữa đồ thị hàm số đã khảo sát, và đồ thị hàm số cần khảo sát.

Có thể chủ TOPIC đã chép sai đề.

Thân,
 
H

harry94

hihi, đây là bài tập về nhà của em, em cũng vẽ thử đồ thị thấy nó có vấn đề , k suy ra theo các phép biến đổi thông thường dc vì nó là dg cong bị gãy, tưởng chép sai đề nhưng k phải .
bạn kenylk_lee giải bài trên sai rồi vì k thể bỏ dấu thế kia dc. g(x) k thể bằng - f(x) .
 
B

boy_vip_chua_iu

xl bạn cần phải để ý khi ta phá dấu trị tuyệt đối thì bạn sẽ hiểu ra cách vẽ đồ thị mà ko bị nhầm,hihi minh xl minh biết cách này thì hơi lâu nhưng mình sẽ khong bị nhầm đâu bạn ak

 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom