Toán 9 biến đổi đại số

huetran110

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng tám 2019
200
54
61
18
Hà Nội
trường THCS lươ

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]\frac{a}{a-b} +\frac{b}{b-c}+ \frac{c}{c-a} =0\Rightarrow (\frac{a}{a-b} +\frac{b}{b-c}+ \frac{c}{c-a} )(\frac{1}{a-b}+\frac{1}{b-c}+\frac{1}{c-a})=0\Rightarrow \frac{a}{(a-b)^2}+\frac{b}{(b-c)^2}+\frac{c}{(c-a)^2}+\frac{a}{a-b}.\frac{b-a}{(b-c)(c-a)}+\frac{b}{b-c}.\frac{c-b}{(a-b)(c-a)}+\frac{c}{c-a}.\frac{a-c}{(a-b)(b-c)}=\frac{a}{(a-b)^2}+\frac{b}{(b-c)^2}+\frac{c}{(c-a)^2}-\frac{a}{(b-c)(c-a)}-\frac{b}{(a-b)(c-a)}-\frac{c}{(a-b)(b-c)}=0=\frac{a}{(a-b)^2}+\frac{b}{(b-c)^2}+\frac{c}{(c-a)^2}\Rightarrow \frac{a}{(b-c)(c-a)}+\frac{b}{(a-b)(c-a)}+\frac{c}{(a-b)(b-c)}=0\Rightarrow \frac{a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca}{(a-b)(b-c)(c-a)}=0\Rightarrow a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca=0\Rightarrow a=b=c[/tex] (vô lí)
 
Top Bottom