T
tiendungst_1999


1.Cho 3 số a,b,c khác 0 và $\dfrac{1}{a}+\dfrac{1}{b}+\dfrac{1}{c}=\dfrac{1}{a+b+c}$
cm: $\dfrac{1}{a^{2005}}+\dfrac{1}{b^{2005}}+\dfrac{1}{c^{2005}}=\dfrac{1}{a^{2005}+b^{2005}+c^{2005}}$
2.Cho a,b,x,y thuộc R sao cho .$\begin{cases} ax+by=3 \\ ax^2+by^2=5 \\ ax^3+by^3=9 \\ ax^4+by^4=17 \end{cases}$
tính $ax^5+by^5$ và $ax^{2006}+by^{2006}$
cm: $\dfrac{1}{a^{2005}}+\dfrac{1}{b^{2005}}+\dfrac{1}{c^{2005}}=\dfrac{1}{a^{2005}+b^{2005}+c^{2005}}$
2.Cho a,b,x,y thuộc R sao cho .$\begin{cases} ax+by=3 \\ ax^2+by^2=5 \\ ax^3+by^3=9 \\ ax^4+by^4=17 \end{cases}$
tính $ax^5+by^5$ và $ax^{2006}+by^{2006}$
Last edited by a moderator: