biến đổi chu kì con lắc đơn????????

N

ngochan92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu1:một con lắc đồng hồ coi như là con lắc đơn.đồng hồ chạy đúng ở mực ngang mặt biển.khi đưa đồng hồ lên độ cao 10km so với mặt biển thì phải thay đổi chiều dài đi bao nhiêu % để đồng hồ vẫn chạy đúng?cho nhiệt độ không đổi,R=6400km.

cho em hỏi????
Độ dài con lắc đơn đồng bộ là gì?
:eek::confused:@-)b-(/:)
 
M

manh_htk

Câu1:một con lắc đồng hồ coi như là con lắc đơn.đồng hồ chạy đúng ở mực ngang mặt biển.khi đưa đồng hồ lên độ cao 10km so với mặt biển thì phải thay đổi chiều dài đi bao nhiêu % để đồng hồ vẫn chạy đúng?cho nhiệt độ không đổi,R=6400km.

cho em hỏi????
Độ dài con lắc đơn đồng bộ là gì?

Chu kì con lắc ở mặt biển là : [TEX]T_o = 2\pi \sqrt{\frac{l}{g_o}}[/TEX]
Ở độ cao h là: [TEX]T_h = 2\pi \sqrt{\frac{l_1}{g_h}}[/TEX]
Vì [TEX]g_h = g_o (\frac{R}{R + h})[/TEX] nên
[TEX]T_o = T_h <=> \sqrt{\frac{l}{g_o}} = \sqrt{\frac{l_1}{g_h}}[/TEX]
[TEX]<=> l_1 = l_o \frac{g_h}{g_o}[/TEX]
[TEX]<=> l_1 = l_0 \frac{R}{R + h}[/TEX]
[TEX]<=> l_1 = l_0 \frac{6400}{6400 + 10}[/TEX]
[TEX]<=> l_1 = 99,8% l_o[/TEX]
=> Cần giảm [TEX]l_1[/TEX] đi 0,2% để đồng hồ vẫn chạy đúng.

Con lắc đồng bộ là gì thì chịu rồi
 
L

linh_thuy

Câu1:một con lắc đồng hồ coi như là con lắc đơn.đồng hồ chạy đúng ở mực ngang mặt biển.khi đưa đồng hồ lên độ cao 10km so với mặt biển thì phải thay đổi chiều dài đi bao nhiêu % để đồng hồ vẫn chạy đúng?cho nhiệt độ không đổi,R=6400km.

cho em hỏi????
Độ dài con lắc đơn đồng bộ là gì?
:eek::confused:@-)b-(/:)

Con lắc đơn đồng bộ là con lắc của chu kì, hay... chi đó của bài đã cho nah. Cứ đọc kĩ đề muh coi. Bài có cái ni tui cũng làm oy.
 
N

ngochan92

Chu kì con lắc ở mặt biển là : [TEX]T_o = 2\pi \sqrt{\frac{l}{g_o}}[/TEX]
Ở độ cao h là: [TEX]T_h = 2\pi \sqrt{\frac{l_1}{g_h}}[/TEX]
Vì [TEX]g_h = g_o (\frac{R}{R + h})[/TEX] nên
[TEX]T_o = T_h <=> \sqrt{\frac{l}{g_o}} = \sqrt{\frac{l_1}{g_h}}[/TEX]
[TEX]<=> l_1 = l_o \frac{g_h}{g_o}[/TEX]
[TEX]<=> l_1 = l_0 \frac{R}{R + h}[/TEX]
[TEX]<=> l_1 = l_0 \frac{6400}{6400 + 10}[/TEX]
[TEX]<=> l_1 = 99,8% l_o[/TEX]
=> Cần giảm [TEX]l_1[/TEX] đi 0,2% để đồng hồ vẫn chạy đúng.

Con lắc đồng bộ là gì thì chịu rồi
ua? minh nho' công thức
[TEX]g_h[/TEX]=g[TEX]\frac{R^2}{(R+h)^2}[/TEX]
giải ra thì giảm 0.31% thì đồng hồ vẫn chạy đúng
 
P

phamhoangsonqn

Bài này dùng công thức trắc nghiệm giải cho nhanh , chỉ mất khoảng 4,5s là tìm đc đáp án. (Chắc bài này ko tự luận nhỉ )
 
D

du0ngtjendat

Bài toán nhờ mọi người giúp :
Một con lắc đơn gồm một quả cầu nhỏ bằng sắt có khối lượng 50g được treo bằng sợi dây dài 25cm tại nới có g=9,81m/s2 .
a. Tính chu kỳ dao động của con lắc
b. Tích cho quả cầu 1 điện tích q=-5.10^-5C rồi cho nó dao động trong một điện trường đều có phương thẳng đứng.
Biết chu kỳ dao dộng của con lắc lúc này là 0,75 s.Xác định chiều và độ lớn của cường độ điện trường
c.Nếu đổi chiều điện trường thì chu kỳ của con lắc là bao nhiêu?
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom