Toán 9 biến đổi căn thức

Lena1315

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
406
219
76
20
Hà Nội
THCS Ngoc Lam
Last edited:

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
quy đồng bình thường thôi mà
Biến đổi vế sau: [tex]\frac{x+y}{xy}\frac{1}{(\sqrt{x}+\sqrt{y})^2}+\frac{2}{(\sqrt{x}+\sqrt{y})^3}.\frac{\sqrt{x}+\sqrt{y}}{\sqrt{xy}}=\frac{x+y}{xy}\frac{1}{(\sqrt{x}+\sqrt{y})^2}+\frac{2}{(\sqrt{x}+\sqrt{y})^2}.\frac{1}{\sqrt{xy}}=\\\frac{x+y+2\sqrt{xy}}{(\sqrt{x}+\sqrt{y})^2xy}=\frac{1}{xy}[/tex]
 
Top Bottom