Biến đổi các tổng sau thành tích + Nhận dạng tam giác (Cần gấp !!!)

Lê Đại Thắng

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2017
253
68
134
23

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
1.Biến đổi các tổng sau thành tích
a,1 + sinx + cos2x
b,sin^2(x) - 2sin^2(2x) + 3sin^2(3x)
2.Tam giác ABC có đặc điểm gì nếu : asin(B-C) + bsin(C-A) = 0 ( a = BC ; b = AC )
1a) $1 + \sin x + \cos 2x = 1 + \sin x + 2 \cos^2 x - 1 = 2 \cos^2 x + \sin x = 2 \cos^2 x + \cos x \tan x = \cos x (2 \cos x + \tan x)$
Như thế này được không nhỉ :D
 
Top Bottom