Toán 9 Biến đổi biểu thức

Quan912

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2021
146
126
46
17
TP Hồ Chí Minh
THCS Tân Xuân
  • Like
Reactions: Timeless time

Tiểu Bạch Lang

Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics
Thành viên
9 Tháng tư 2020
1,049
1,064
181
19
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
t^3 + t – 2 = 0 ⇔ (t – 1)(t^2 + t + 2) = 0
Mn giúp em với ạ! Sao vế trái tương đương vế phải v ạ cho em xin cách biến đổi luôn

[TEX]t^3+t-2=t^3-t^2+t^2-t+2t-2=t^2(t-1)+t(t-1)+2(t-1)=(t-1)(t^2+t+2) [/TEX]
 
Top Bottom