Toán 9 Biến đổi biểu thức chứa căn (Cần gấp)

Katoh Kiyoshi

Học sinh
Thành viên
9 Tháng năm 2018
18
2
21
Hòa Bình
Học viện
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho A=[tex]\left ( \frac{x-3\sqrt{x}}{x-9}-1 \right ):\left ( \frac{9-x}{x+\sqrt{x}-6} +\frac{\sqrt{x}-3}{\sqrt{x}-2}-\frac{\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}+3}\right )[/tex]
a) Tìm x để biểu thức A xác định.
b) Rút gọn A.
c) x=? thì A<1.
d) Tìm x thuộc Z để A thuộc Z.

Bài 2
: Cho A=[tex]\frac{15\sqrt{x}-11}{x+2\sqrt{x}-3}+\frac{3\sqrt{x}-2}{1-\sqrt{x}}-\frac{2\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}+3}[/tex]
Với x>=0, x khác 1.
a) Rút gọn A.
b) Tìm GTLN của A.
c) Tìm x để A=1/2.
d) Cmr: A<=2/3.

Bài 3: Cho A=[tex]\left ( \frac{1}{1-\sqrt{x}}+\frac{1}{1+\sqrt{x}} \right ):\left ( \frac{1}{1-\sqrt{x}}-\frac{1}{1+\sqrt{x}} \right )+\frac{1}{2\sqrt{x}}[/tex]
Với x>0, x khác 1.
a) Rút gọn A.
b) Tính A với x=[tex]6-2\sqrt{5}[/tex]

Bài 4: Cho A= [tex]\left ( \frac{2x+1}{x\sqrt{x}-1}-\frac{1}{\sqrt{x}-1} \right ):\left ( 1-\frac{x+4}{x+\sqrt{x}+1} \right )[/tex]
Với x>=0, x khác 1.
a) Rút gọn A.
b) Tìm x thuộc Z để A thuộc Z.

Bài 5
: Cho A=[tex]\left ( \frac{1}{\sqrt{x}+1}-\frac{2\sqrt{x}-2}{x\sqrt{x}-\sqrt{x}+x-1} \right ):\left ( \frac{1}{\sqrt{x}-1}-\frac{2}{x-1} \right )[/tex]
Với x>=0, x khác 1.
a) Rút gọn A.
b) Tìm x để A thuộc Z.
c) Tìm x để A đạt GTNN.
 

Katoh Kiyoshi

Học sinh
Thành viên
9 Tháng năm 2018
18
2
21
Hòa Bình
Học viện
Bài 6: Cho A= [tex]\left ( \frac{\sqrt{x}-2}{x-1}-\frac{\sqrt{x}+2}{x+2\sqrt{x}+1} \right ).\frac{x^{2}-2x+1}{2}[/tex]
Với x>=0, x khác 1.
a) Rút gọn A.
b) Cmr: nếu 0<x<1 thì A>0.
c) Tính A khi x= 3+ [tex]2\sqrt{2}[/tex]
d) Tìm GTLN.

Bài 7:
Cho A= [tex]\left ( \frac{x-5\sqrt{x}}{x-25}-1 \right ):\left ( \frac{25-x}{x+2\sqrt{x}-15}-\frac{\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}+5}+\frac{\sqrt{x}-5}{\sqrt{x}-3} \right )[/tex]
Với x>=0, x khác 9, x khác 2.
a) Rút gọn A.
b) Tìm x sao cho A nguyên.
 

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Bài 6: Cho A= [tex]\left ( \frac{\sqrt{x}-2}{x-1}-\frac{\sqrt{x}+2}{x+2\sqrt{x}+1} \right ).\frac{x^{2}-2x+1}{2}[/tex]
Với x>=0, x khác 1.
a) Rút gọn A.
b) Cmr: nếu 0<x<1 thì A>0.
c) Tính A khi x= 3+ [tex]2\sqrt{2}[/tex]
d) Tìm GTLN.

Bài 7:
Cho A= [tex]\left ( \frac{x-5\sqrt{x}}{x-25}-1 \right ):\left ( \frac{25-x}{x+2\sqrt{x}-15}-\frac{\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}+5}+\frac{\sqrt{x}-5}{\sqrt{x}-3} \right )[/tex]
Với x>=0, x khác 9, x khác 2.
a) Rút gọn A.
b) Tìm x sao cho A nguyên.
Bạn cần bài nào nhất vậy, đăng nhiều đề thế này sao làm hết được
 
  • Like
Reactions: Phuong Vi

Lạc Tử Lộ

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
423
242
91
20
Hà Nội
THPT Phúc Thọ
Phần a tìm đk bạn tự làm nhé :vv
 

Attachments

  • Snapshot_20181005.JPG
    Snapshot_20181005.JPG
    62.6 KB · Đọc: 48
  • Snapshot_20181005_1.JPG
    Snapshot_20181005_1.JPG
    51.5 KB · Đọc: 41
  • Snapshot_20181005_2.JPG
    Snapshot_20181005_2.JPG
    46.7 KB · Đọc: 40

Lạc Tử Lộ

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
423
242
91
20
Hà Nội
THPT Phúc Thọ
Bài 1: Cho A=[tex]\left ( \frac{x-3\sqrt{x}}{x-9}-1 \right ):\left ( \frac{9-x}{x+\sqrt{x}-6} +\frac{\sqrt{x}-3}{\sqrt{x}-2}-\frac{\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}+3}\right )[/tex]
a) Tìm x để biểu thức A xác định.
b) Rút gọn A.
c) x=? thì A<1.
d) Tìm x thuộc Z để A thuộc Z.

Bài 2
: Cho A=[tex]\frac{15\sqrt{x}-11}{x+2\sqrt{x}-3}+\frac{3\sqrt{x}-2}{1-\sqrt{x}}-\frac{2\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}+3}[/tex]
Với x>=0, x khác 1.
a) Rút gọn A.
b) Tìm GTLN của A.
c) Tìm x để A=1/2.
d) Cmr: A<=2/3.

Bài 3: Cho A=[tex]\left ( \frac{1}{1-\sqrt{x}}+\frac{1}{1+\sqrt{x}} \right ):\left ( \frac{1}{1-\sqrt{x}}-\frac{1}{1+\sqrt{x}} \right )+\frac{1}{2\sqrt{x}}[/tex]
Với x>0, x khác 1.
a) Rút gọn A.
b) Tính A với x=[tex]6-2\sqrt{5}[/tex]

Bài 4: Cho A= [tex]\left ( \frac{2x+1}{x\sqrt{x}-1}-\frac{1}{\sqrt{x}-1} \right ):\left ( 1-\frac{x+4}{x+\sqrt{x}+1} \right )[/tex]
Với x>=0, x khác 1.
a) Rút gọn A.
b) Tìm x thuộc Z để A thuộc Z.

Bài 5
: Cho A=[tex]\left ( \frac{1}{\sqrt{x}+1}-\frac{2\sqrt{x}-2}{x\sqrt{x}-\sqrt{x}+x-1} \right ):\left ( \frac{1}{\sqrt{x}-1}-\frac{2}{x-1} \right )[/tex]
Với x>=0, x khác 1.
a) Rút gọn A.
b) Tìm x để A thuộc Z.
c) Tìm x để A đạt GTNN.
Bài 4 :Snapshot_20181005_5.JPG Snapshot_20181005_4.JPG
 
  • Like
Reactions: Katoh Kiyoshi
Top Bottom