V
vermouthvinyard
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
bài 1: rút gọn các biểu thức sau
a, A= $ \sqrt[2]{6+ 2\sqrt[2]{3} . \sqrt[2]{3- \sqrt[2]{4- 2\sqrt[2]{3}}}} $
b, B= $ \sqrt[2]{5} - \sqrt[2]{3- \sqrt[2]{29- 12\sqrt[2]{5}}} $
c, C= $ \sqrt[2]{3- \sqrt[2]{5}} . ( \sqrt[2]{10} - \sqrt[2]{2} ) ( 3+ \sqrt[2]{5} ) $
d, D= $ \frac{\sqrt[2]{\sqrt[2]{5} +2} + \sqrt[2]{\sqrt[2]{5} - 2}}{\sqrt[2]{\sqrt[2]{5} + 1} - \sqrt[2]{3 - 2\sqrt[2]{2}}} $
e, E= $ \sqrt[2]{3 +\sqrt[2]{5}} - \sqrt[2]{3 -\sqrt[2]{5}} + \sqrt[2]{2} $
f, F= $ \sqrt[2]{4- \sqrt[2]{7}} - \sqrt[2]{4 + \sqrt[2]{7}} + \sqrt[2]{7} $
bài 2: tìm các số x,y,z thỏa mãn:
$ x+ y+ z+ 8= 2\sqrt[2]{x-1} + 4\sqrt[2]{y-2} + 6\sqrt[2]{z-3} $
Cảm ơn các bạn nhiều !! Mong mọi người giúp mình!!
a, A= $ \sqrt[2]{6+ 2\sqrt[2]{3} . \sqrt[2]{3- \sqrt[2]{4- 2\sqrt[2]{3}}}} $
b, B= $ \sqrt[2]{5} - \sqrt[2]{3- \sqrt[2]{29- 12\sqrt[2]{5}}} $
c, C= $ \sqrt[2]{3- \sqrt[2]{5}} . ( \sqrt[2]{10} - \sqrt[2]{2} ) ( 3+ \sqrt[2]{5} ) $
d, D= $ \frac{\sqrt[2]{\sqrt[2]{5} +2} + \sqrt[2]{\sqrt[2]{5} - 2}}{\sqrt[2]{\sqrt[2]{5} + 1} - \sqrt[2]{3 - 2\sqrt[2]{2}}} $
e, E= $ \sqrt[2]{3 +\sqrt[2]{5}} - \sqrt[2]{3 -\sqrt[2]{5}} + \sqrt[2]{2} $
f, F= $ \sqrt[2]{4- \sqrt[2]{7}} - \sqrt[2]{4 + \sqrt[2]{7}} + \sqrt[2]{7} $
bài 2: tìm các số x,y,z thỏa mãn:
$ x+ y+ z+ 8= 2\sqrt[2]{x-1} + 4\sqrt[2]{y-2} + 6\sqrt[2]{z-3} $
Cảm ơn các bạn nhiều !! Mong mọi người giúp mình!!