Cho 2ab+ b^2 = a(b+1)+0,5(b+1)^2. Biến đổi a theo b
Đặng Quốc Khánh 10CA1 Học sinh tiến bộ Thành viên 27 Tháng tám 2018 1,120 1,467 191 20 Hải Dương THCS Phan Bội Châu 1 Tháng mười 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho 2ab+ b^2 = a(b+1)+0,5(b+1)^2. Biến đổi a theo b
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho 2ab+ b^2 = a(b+1)+0,5(b+1)^2. Biến đổi a theo b
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,706 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 1 Tháng mười 2019 #2 khai triển ra là được thôi: [TEX]ab-a=0,5(b^2+2b+1)-b^2<=>a(b-1)=-0,5b^2+b+0,5[/TEX] Chia cả 2 vế cho b-1 là xong Reactions: Ngoc Anhs and shorlochomevn@gmail.com
khai triển ra là được thôi: [TEX]ab-a=0,5(b^2+2b+1)-b^2<=>a(b-1)=-0,5b^2+b+0,5[/TEX] Chia cả 2 vế cho b-1 là xong
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 22 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 1 Tháng mười 2019 #3 Kawaii Nezumi said: Cho 2ab+ b^2 = a(b+1)+0,5(b+1)^2. Biến đổi a theo b Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]pt\Leftrightarrow 2ab+b^2=ab+a+0,5(b^2+2b+1)\Leftrightarrow a(b-1)=b-0,5b^2+0,5\Leftrightarrow a=\frac{b-0,5b^2+0,5}{b-1}[/tex] Reactions: Đặng Quốc Khánh 10CA1
Kawaii Nezumi said: Cho 2ab+ b^2 = a(b+1)+0,5(b+1)^2. Biến đổi a theo b Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]pt\Leftrightarrow 2ab+b^2=ab+a+0,5(b^2+2b+1)\Leftrightarrow a(b-1)=b-0,5b^2+0,5\Leftrightarrow a=\frac{b-0,5b^2+0,5}{b-1}[/tex]
Đặng Quốc Khánh 10CA1 Học sinh tiến bộ Thành viên 27 Tháng tám 2018 1,120 1,467 191 20 Hải Dương THCS Phan Bội Châu 1 Tháng mười 2019 #4 who am i? said: [tex]pt\Leftrightarrow 2ab+b^2=ab+a+0,5(b^2+2b+1)\Leftrightarrow a(b-1)=b-0,5b^2+0,5\Leftrightarrow a=\frac{b-0,5b^2+0,5}{b-1}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Rút gọn giúp e đc ko anh? cho b>1
who am i? said: [tex]pt\Leftrightarrow 2ab+b^2=ab+a+0,5(b^2+2b+1)\Leftrightarrow a(b-1)=b-0,5b^2+0,5\Leftrightarrow a=\frac{b-0,5b^2+0,5}{b-1}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Rút gọn giúp e đc ko anh? cho b>1
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 22 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 1 Tháng mười 2019 #5 Kawaii Nezumi said: Rút gọn giúp e đc ko anh? cho b>1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]=\frac{1-0,5(b^2-2b+1)}{b-1}=\frac{1-0,5(b-1)^2}{b-1}=\frac{1}{b-1}-0,5(b-1)[/tex] Reactions: Nguyễn Linh_2006
Kawaii Nezumi said: Rút gọn giúp e đc ko anh? cho b>1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]=\frac{1-0,5(b^2-2b+1)}{b-1}=\frac{1-0,5(b-1)^2}{b-1}=\frac{1}{b-1}-0,5(b-1)[/tex]