biên độ tổng hợp tại trung điểm

B

bebu171194

H

hocmai.vatli

Chào em!
Bài này em có thể sử dụng phương pháp vecto quay như tổng hợp 2 dao động 2 dao động em nhé:
Phương trình dao động tại trung điểm M là dao động tổng hợp do 2 nguồn truyền tới nên nó có biên độ: [TEX]A^2=A_1^2+A_2^2+2A_1A_2cos\Delta \varphi =4^2+2^2+2.2.4.cos(\frac{\pi }{3})[/TEX]
 
L

ldt_thank

Chào em!
Bài này em có thể sử dụng phương pháp vecto quay như tổng hợp 2 dao động 2 dao động em nhé:
Phương trình dao động tại trung điểm M là dao động tổng hợp do 2 nguồn truyền tới nên nó có biên độ: [TEX]A^2=A_1^2+A_2^2+2A_1A_2cos\Delta \varphi =4^2+2^2+2.2.4.cos(\frac{\pi }{3})[/TEX]

Chào mọi người!
Em có chỗ này không hiểu mong thầy giải thích giúp:Nếu M là trung điểm thì ta tổng hợp giao động như vậy nếu M là điểm bất kì cho trước ko phải là trung điểm thì thế nào ạ!
Chẳng hạn 3AM=AB
 
Top Bottom