Một vật dao động điều hòa. Khi qua vị trí cân bằng nó có vận tốc 50 cm/s, khi ở biên nó có gia tốc 5 m/s^2. Biên độ A của dao động là:
A. 10 cm
B. 5 cm
C. 4 cm
D. 2 cm
Một vật dao động điều hòa. Khi qua vị trí cân bằng nó có vận tốc 50 cm/s, khi ở biên nó có gia tốc 5 m/s^2. Biên độ A của dao động là:
A. 10 cm
B. 5 cm
C. 4 cm
D. 2 cm
khi qua vị trí cân bằng và khi ở biên ta có
[tex]v_{max}=\omega .A=50(cm/s)=0,5(m/s);a_{max}=A.\omega ^{2}\Rightarrow \omega =10(rad/s)\Rightarrow A=\frac{v_{max}}{\omega }=0,05 (m)=5(cm)[/tex]
B. 5 cm