Vật lí 12 biên độ của giao thoa sóng

Lưu Trí Nghiên

Học sinh
Thành viên
29 Tháng chín 2021
72
86
46
20
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong một thí nghiệm về giao thoa ở mặt nước, hai nguồn kết hợp A, B dao động với tần số 13Hz và cùng pha. Tốc độ truyền sóng trên mặt nước là 26 cm/s. Xét điểm M trên mặt nước, cách nguồn A, B những khoảng tương ứng là d1 = 19cm d2 = 22cm. Coi biên độ dao động của mỗi sóng đến M đều bằng A. Biên độ dao động tổng hợp tại M bằng
A. A B.2A C.1,5A D.0
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Trong một thí nghiệm về giao thoa ở mặt nước, hai nguồn kết hợp A, B dao động với tần số 13Hz và cùng pha. Tốc độ truyền sóng trên mặt nước là 26 cm/s. Xét điểm M trên mặt nước, cách nguồn A, B những khoảng tương ứng là d1 = 19cm d2 = 22cm. Coi biên độ dao động của mỗi sóng đến M đều bằng A. Biên độ dao động tổng hợp tại M bằng
A. A B.2A C.1,5A D.0
Đáp án:A
Giải thích:
$\lambda=\frac{v}{f}=\frac{26}{13}=2 cm$
$d2-d1=3cm=(1+\frac{1}{2}).\lambda$
mà 2 nguồn dao động cùng pha=>M là 1 cực tiểu
$=>A_M=0cm$
Có gì thắc mắc em cứ hỏi
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 

Lưu Trí Nghiên

Học sinh
Thành viên
29 Tháng chín 2021
72
86
46
20
TP Hồ Chí Minh
  • Like
Reactions: Elishuchi
Top Bottom