Toán 11 Biến cố

0983587079

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng hai 2019
347
50
51
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình bài này với
Câu 1 :Một người đi du lịch mang 3 hộp thịt, 2 hộp quả và 3 hộp sữa. Do trời mưa nên các hộp bị mất nhãn. Người đó chọn ngẫu nhiên 3 hộp.
Tính xác suất để xuất hiện a. ba hộp thịt
b.một hộp thịt, một hộp sữa và một hộp quả
Câu 2:Cho hai đường thẳng d1 và d2 song song với nhau.Trên d1 lấy 5 điểm phân biệt,trên d2 lấy 7 điểm phân biệt.Hỏi có bao nhiêu tam giác mà các đỉnh của nó được lấy từ các điểm trên hai đường thẳng d1 và d2
Câu 3:Đa giác lồi 18 cạnh có bao nhiêu đường chéo
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Giúp mình bài này với
Câu 1 :Một người đi du lịch mang 3 hộp thịt, 2 hộp quả và 3 hộp sữa. Do trời mưa nên các hộp bị mất nhãn. Người đó chọn ngẫu nhiên 3 hộp.
Tính xác suất để xuất hiện a. ba hộp thịt
b.một hộp thịt, một hộp sữa và một hộp quả
Câu 2:Cho hai đường thẳng d1 và d2 song song với nhau.Trên d1 lấy 5 điểm phân biệt,trên d2 lấy 7 điểm phân biệt.Hỏi có bao nhiêu tam giác mà các đỉnh của nó được lấy từ các điểm trên hai đường thẳng d1 và d2
Câu 3:Đa giác lồi 18 cạnh có bao nhiêu đường chéo
Câu 1.
a) [tex]P=\frac{C_{3}^{3}}{C_{8}^{3}}=\frac{1}{56}[/tex]
b) [tex]P=\frac{C_{3}^{1}.C_{2}^{1}.C_{3}^{1}}{C_{8}^{3}}=\frac{9}{28}[/tex]
Câu 2.
Số tam giác được tạo thành là: [tex]C_{5}^{2}.C_{7}^{1}+C_{5}^{1}.C_{7}^{2}=175[/tex]
Câu 3.
Đa giác có 18 cạnh thì có 18 đỉnh
Số đoạn thẳng tạo ra từ 18 đỉnh là : [tex]C_{18}^{2}[/tex]
Trong các đoạn đó có 18 đoạn là cạnh của đa giác nên số đường chéo là : [tex]C_{18}^{2}-18=135[/tex]
 
Top Bottom