Toán 11 Biến cố, xác suất của biến cố

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Gieo hai con súc sắc cân đối
a. mô tả không gian mẫu
b. Gọi A là biến cố "tổng số chấm trên mặt xuất hiện của hai con súc sắc nhỏ hơn hoặc bằng 7". Liệt kê các kết quả thuận lợi cho A, tính P(A)
b. Cũng hỏi như trên cho biến cố B "có ít nhất một con súc sắc xuất hiện mặt 6 chấm" và C "có đúng một con súc sắc xuất hiện mặt 6 chấm"
Giúp mình ngắn gọn dễ hiểu với @KaitoKidaz
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
21
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
a/ Liệt kê bạn làm nhé
$n(\Omega)=6.6=36$
b/
[tex]A=\begin{Bmatrix} (1;1);(1;2);(1;3);(1;4);(1;5);(1;6)\\(2;1);(2;2);(2;3);(2;4);(2;5)\\(3;1);(3;2);(3;3);(3;4)\\(4;1);(4;2);(4;3)\\(5;1);(5;2)\\(6;1) \end{Bmatrix}[/tex]
Vậy $n(A)=21$
[tex]P(A)=\frac{21}{36}=\frac{7}{12}[/tex]
c/
[tex]B=\begin{Bmatrix} (6;1);(6;2);(6;3);(6;4);(6;5);(6;6)\\(1;6);(2;6);(3;6);(4;6);(5;6) \end{Bmatrix}[/tex]
Vậy $n(B)=11$
[tex]P(B)=\frac{11}{36}[/tex]

[tex]C=\begin{Bmatrix} (6;1);(6;2);(6;3);(6;4);(6;5)\\(1;6);(2;6);(3;6);(4;6);(5;6) \end{Bmatrix}[/tex]
Vậy $n(C)=10$
[tex]P(B)=\frac{10}{36}=\frac{5}{18}[/tex]
 
Top Bottom