Toán 12 Biến cố và xác suất

NobiHair

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng chín 2022
1
1
6
21
Đà Nẵng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Một sinh viên phải thi liên tiếp 2 môn là triết học và toán. Xác suất qua môn triết là 0,6 và qua toán là 0,7. Nếu trước đó đã qua môn triết thì xác suất qua toán là 0,8. Tính xác suất:
a. Qua cả 2 môn.
b. Qua ít nhất 1 môn.
c. Qua đúng 1 môn.
d. Qua toán biết rằng đã không qua triết.

Câu 2: Trong 1 trường đại học có 40% sinh viên học tiếng Anh, 30% sinh viên học tiếng Pháp, trong số sinh viên không học tiếng Anh có 45% sinh viên học tiếng Pháp. Chọn ngẫu nhiên 1 sinh viên, biết sinh viên đó học tiếng Pháp. Tính xác suất để sinh viên đó học cả tiếng Anh.
 
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Câu 1: Một sinh viên phải thi liên tiếp 2 môn là triết học và toán. Xác suất qua môn triết là 0,6 và qua toán là 0,7. Nếu trước đó đã qua môn triết thì xác suất qua toán là 0,8. Tính xác suất:
a. Qua cả 2 môn.
b. Qua ít nhất 1 môn.
c. Qua đúng 1 môn.
d. Qua toán biết rằng đã không qua triết.

Câu 2: Trong 1 trường đại học có 40% sinh viên học tiếng Anh, 30% sinh viên học tiếng Pháp, trong số sinh viên không học tiếng Anh có 45% sinh viên học tiếng Pháp. Chọn ngẫu nhiên 1 sinh viên, biết sinh viên đó học tiếng Pháp. Tính xác suất để sinh viên đó học cả tiếng Anh.
NobiHairCâu 1:
a) Xác suất qua cả 2 môn là: [imath]P_1 = 0,6.0,8 = 0,48[/imath]
b) Xs qua ít nhất 1 môn là: [imath]1 - 0,4.0,3 = 0,88[/imath]
c) Xs qua đúng 1 môn là: [imath]0,6.0,2 + 0,7.0,4 = 0,4[/imath]
d) Xs qua toán, không qua triết là: [imath]0,7.0,4 = 0,28[/imath]

Câu 2:
Có [imath]60%[/imath] không học Tiếng Anh
Suy ra: có [imath]60%.(100% - 45%) = 33%[/imath] không học tiếng Anh và tiếng Pháp
Xác suất để chọn 1 học sinh học cả tiếng Anh và Pháp là: [imath]40% + 30% + 33% -100% = 3%[/imath]


Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại Chinh phục kì thi THPTQG môn Toán 2022
 
Top Bottom