bi ua chi minh di!

V

vida123

Last edited by a moderator:
Y

yubin_cute

dễ òm, nhưng mình viết hơi khó hiểu, thông cảm nhá
1/2.2<1/1.2
1/3.3<1/2.3
1/4.4<1/3.4
.....................................
1/2012.2012<1/2011.2012
= ))a/b< 1/1.2+1/2.3+1/3.4+....+1/2011.2012
mà:
1/1.2+1/2.3+1/3.4+...+1/2011.2012
= 1-1/2+1/2-1/3+1/3-1/4+...+1/2011-1/2012
=1-1/2012
=2011/2012<1
= ))a/b< 1
 
M

maytrang154

theo đề của bạn thì
\frac{a}{b}<[TEX]\frac{1}{1.2}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{2.3}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{3.4}[/TEX]+...+[TEX]\frac{1}{2011.2012}[/TEX]
\Rightarrow\frac{a}{b}<1-[TEX]\frac{1}{2012}[/TEX]
\Rightarrow\frac{a}{b}<1
thanks đi ha, bài ni tớ làm đúng đó chắc 100%)
Mem không được dùng chữ đỏ
 
Last edited by a moderator:
N

nguyehuuhuy14112000

Ai da ấn đúng hộ tớ đi mà

Ta có :

[TEX]\frac{1}{2^2}<\frac{1}{1.2}[/TEX]

[TEX]\frac{1}{3^2}<\frac{1}{2.3}[/TEX]

.........


[TEX]\frac{1}{2012^2}<\frac{1}{2011.2012}[/TEX]

Vậy [TEX]\frac{a}{b}<\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+......+\frac{1}{2011.2012}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \frac{a}{b}<\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+....-\frac{1}{2011}+\frac{1}{2011}-\frac{1}{2012}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \frac{a}{b}<1-\frac{1}{2012}[/TEX]

Vậy [TEX]\frac{a}{b}<1[/TEX]

Ấn đúng giùm mình nha
 
Top Bottom