Bị kiểm tra lại chương 2 đại số , ai có thể giúp mình không?

G

gimper1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

I - TRẮC NGHIỆM
Câu 1: cho hàm số y = 2x+1:
a, Tại x=3 giá trị của hàm số bằng:

A.7 B.6 C.5 D.4
b, Đồ thị hàm số đi qua điểm nào dưới đây?

A. (1;2) B. (1;3) C. (-1;-3) D. (2;6)

Câu 2:
a, Hàm số y=(a-1)x-2 đồng biến nếu:

A. a>= 1 B. a<= 1 C. a>1 D. a<1

b, Hàm số y = (2-m)x+3 nghịch biến nếu:

A. m=2 B. m khác 2 C. m<2 D. m>2

Câu 3:
Cho hai hàm số: y=3x+2 và y=3x - 5
a, Đồ thị của hai hàm số trên là hai đường thẳng:
A. Cắt nhau B. Trùng nhau C. Vuông góc D. Song song

b, Đồ thị của hai hàm số trên cắt trục tung tại các điểm có tung độ lần lượt là:
A. 3 và 2 B. 3 và -5 C. 2 và -5 D. -2 và 5

II TỰ LUẬN

Câu 5: Vẽ đồ thị của hai hàm số y=-2x+4 và y=2x+2 trên cùng một mặt phằng toạ độ.

Câu 6:
Cho đường thẳng y=(m-2)x+2m (d)
a, xác định m để đường thẳng (d) đi qua điểm A(1;7)
b, Xác định m để đường thẳng (d) song song với đường thẳng y=x-3
c, Xác định m để đường thẳng (d) tạo với trục hoành một góc 45 độ.




Mọi người giải hộ hoặc hướng dẫn giải cũng được !!!!!
 
G

gimper1997

đợi lâu quá !! Mọi người hẻm giúp à? Em bi kiểm tra 1 tiết lại đó ( không được thì ở lại 1 năm)
 
V

vitconvuitinh

I - TRẮC NGHIỆM
Câu 1: cho hàm số y = 2x+1:
a, Tại x=3 giá trị của hàm số bằng:

A.7 B.6 C.5 D.4
b, Đồ thị hàm số đi qua điểm nào dưới đây?

A. (1;2) B. (1;3) C. (-1;-3) D. (2;6)

Câu 2:
a, Hàm số y=(a-1)x-2 đồng biến nếu:

A. a>= 1 B. a<= 1 C. a>1 D. a<1

b, Hàm số y = (2-m)x+3 nghịch biến nếu:

A. m=2 B. m khác 2 C. m<2 D. m>2

Câu 3:
Cho hai hàm số: y=3x+2 và y=3x - 5
a, Đồ thị của hai hàm số trên là hai đường thẳng:
A. Cắt nhau B. Trùng nhau C. Vuông góc D. Song song

b, Đồ thị của hai hàm số trên cắt trục tung tại các điểm có tung độ lần lượt là:
A. 3 và 2 B. 3 và -5 C. 2 và -5 D. -2 và 5

II TỰ LUẬN

Câu 5: Vẽ đồ thị của hai hàm số y=-2x+4 và y=2x+2 trên cùng một mặt phằng toạ độ.

Câu 6:
Cho đường thẳng y=(m-2)x+2m (d)
a, xác định m để đường thẳng (d) đi qua điểm A(1;7)
b, Xác định m để đường thẳng (d) song song với đường thẳng y=x-3
c, Xác định m để đường thẳng (d) tạo với trục hoành một góc 45 độ.




Mọi người giải hộ hoặc hướng dẫn giải cũng được !!!!!

Trắc nghiệm:
1. a).A b).B
2. a).C b) D
3. a) D b) C

Tự luận câu 6 nè, câu 5 tự vẽ nha:
a. Thay x=1; y=7 vào hàm số y=(m-2)x+2m rồi giải phương trình bậc nhất 1 ẩn tìm m
b. Vì song song nên m-2=1 (a=a') và 2m khác -3 => m=3

Làm nhiu đây là đủ điểm òi! :)>-
 
Top Bottom