bì gạo

D

dovanngochung123

Last edited by a moderator:
D

duc_2605

Em viết đề toán ko có dấu chấm, dấu phẩy. Câu ko ngăn cách rõ. THời gian lẫn lộn trước lúc bán và sau bán làm người giải lẫn lộn sau mà giải được.
Muốn người khác giúp thì phải tạo điều kiện tốt chứ!!
Ghi lại đề đi
 
D

duc_2605

ANh mà giải sai là anh ko chịu trách nhiệm đâu nhé!
Tại: Số gạo nếp = 1/3 số kg gạo tẻ đã bán, anh ko biết là gạo nếp đã bán = 1/3 gạo tẻ đã bán hay là: gạo nếp lúc đầu = 1/3 gạo tẻ đã bán
Anh cho là gạo nếp đã bán
_________________________________
Gọi số gạo nếp là a, gạo tẻ là b, số gạo tẻ bán là x, số gạo nếp bán là y.
\Rightarrow Số gạo nếp còn lại sau khi bán là a - y, số gạo tẻ sau khi bán là b - x
Theo đề bài, ta có: a = 90 , b = 135
y = 1/3.x
a - y = b - x + 25 . Mà a = 90, b = 135
\Rightarrow 90 - y = 135 - x +25 = 160 - x
\Rightarrow 90 = 160 - x + y
y = 1/3.x \Rightarrow x = 3.y
\Rightarrow 90 = 160 - 3.y + y = 160 - 2.y
\Rightarrow 2.y = 160 - 90 = 70 \Rightarrow y =35
\Rightarrow x = 35.3 = 105
Vậy số gạo nếp đã bán là 35 kg, số gạo tẻ đã bán là 105 kg
 
Top Bottom