R
reyesmovie
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Tình hình em ko giải ra câu d) mong các sư phụ giúp ^^
Bài 1: Cho đường tròn (O;R) đường kính AB trên đường tròn (O) lấy 1 điểm C sao cho AC<BC. Gọi M là điểm chính giữa cung BC, AC và BM cắt nhau tại N, gọi H là giao điểm của AM và BC.
a) Chứng minh tứ giác MHCN nội tiếp (rồi)
b) Chứng minh M là trung điểm NB (rồi)
c) AM cắt tiếp tuyến Bx của đường tròn (O) tại E. Chứng minh BHNE là hình thoi (rồi)
d) Chứng minh: HC.BC\leqAN2(AN bình)/4
Bài 2:Cho tam giác ABC có ba góc nhọn nội tiếp đường tròn (O). Các đường cao AD, BE, CF cắt nhau tại H.
a) Chứng minh tứ giác AEHF nội tiếp, xác định tâm I của đường tròn ngoại tiếp (rồi)
b) Chứng minh AF. AB=AH.AD=AE.AC(rồi)
c) Gọi K là điểm đối xứng của H qua BC. Chứng minh K thuộc đường tròn (O) (rồi)
d) Gọi S là giao điểm của AH và EF. Chứng minh CS vuông góc với IB
Bài 1: Cho đường tròn (O;R) đường kính AB trên đường tròn (O) lấy 1 điểm C sao cho AC<BC. Gọi M là điểm chính giữa cung BC, AC và BM cắt nhau tại N, gọi H là giao điểm của AM và BC.
a) Chứng minh tứ giác MHCN nội tiếp (rồi)
b) Chứng minh M là trung điểm NB (rồi)
c) AM cắt tiếp tuyến Bx của đường tròn (O) tại E. Chứng minh BHNE là hình thoi (rồi)
d) Chứng minh: HC.BC\leqAN2(AN bình)/4
Bài 2:Cho tam giác ABC có ba góc nhọn nội tiếp đường tròn (O). Các đường cao AD, BE, CF cắt nhau tại H.
a) Chứng minh tứ giác AEHF nội tiếp, xác định tâm I của đường tròn ngoại tiếp (rồi)
b) Chứng minh AF. AB=AH.AD=AE.AC(rồi)
c) Gọi K là điểm đối xứng của H qua BC. Chứng minh K thuộc đường tròn (O) (rồi)
d) Gọi S là giao điểm của AH và EF. Chứng minh CS vuông góc với IB