Toán 8 BGHSG 8

Nanh Trắng

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tám 2018
522
116
86
Bình Định
THCS Phước Hưng

Quên Mật Khẩu

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng chín 2018
7
10
16
TP Hồ Chí Minh
Lớp mầm chưa non
Gọi hình chữ nhất là ABCD với AB là cạnh dài. Phân giác góc A cắt CD tại E, từ E kẻ EF//BC =>AEFD là hình vuông =>AF=AD=AB-BF=>AB=BF+AD
AB+AD=40m
(AB+CF+BC+AF)-(AD+DF+AF)=20m =>AB+CF-DF=20=>2CF=20=>CF=10=BF (do AB-DF=CD-DF=CF)
=>AB=10+AD =>10+AD+AD=40=>AD=15m =>AB=25m
 
  • Like
Reactions: Nanh Trắng
Top Bottom