Toán 11 best toán vào giải giúp em vs

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
[tex]sin^2x+cos^2x+3tanx-4cosxsinx=0<=>1+3\frac{sinx}{cosx}+4sinxcosx=0<=>cosx+3sinx-4sinxcos^2x=0<=> \frac{1}{cos^2x}+\frac{3sinx}{cos^3x}-\frac{4sinx}{cosx}=0<=>1+t^2+3t(1+t^2)-4t=0<=>3t^3+t^2-t+1=0<=>(t+1)(...)=0[/tex]
 

Backup122

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng tám 2018
141
34
11
29
Đắk Nông
.....
[tex]sin^2x+cos^2x+3tanx-4cosxsinx=0<=>1+3\frac{sinx}{cosx}+4sinxcosx=0<=>cosx+3sinx-4sinxcos^2x=0<=> \frac{1}{cos^2x}+\frac{3sinx}{cos^3x}-\frac{4sinx}{cosx}=0<=>1+t^2+3t(1+t^2)-4t=0<=>3t^3+t^2-t+1=0<=>(t+1)(...)=0[/tex]
đối với phương trình này mình áp dụng cách giải của phương trình đẳng cấp được không bạn. Sao mình chia cả 2 vế cho cos^2x nó lại ko ra kết quả vậy bạn
 

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
đối với phương trình này mình áp dụng cách giải của phương trình đẳng cấp được không bạn. Sao mình chia cả 2 vế cho cos^2x nó lại ko ra kết quả vậy bạn
đc nếu bạn chia ngay từ lúc đầu đừng khai triền như mình là ra
 
Top Bottom