Bengatoi xin nhờ các huynh chỉ giáo!

B

bengatoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nơi đây em sẽ post bài vô số để trao đổi cùng anh em mong các huynh chỉ giáo
1)Cm:
nếu sin(a-b)=0 thì tan(3b-a)=tan2a
2)Cm trong một tam giác ta có:
a) sinA+sinB+sinC=4cos[tex]\frac{A}{2}[/tex]cos[tex]\frac{B}{2}[/tex]cos[tex]\frac{C}{2}[/tex]

b)sin2A+sin2B+sin2C=4sinAsinBsinC

c)cosA+cosB+cosC=1+4sin[tex]\frac{A}{2}[/tex]sin[tex]\frac{B}{2}[/tex]sin[tex]\frac{C}{2}[/tex]

d)[tex]cos^2[/tex]A+[tex]cos^2[/tex]B+[tex]cos^2[/tex]C=1-2cosAcosBcosC

e)cos2A+cos2B+cos2C+1=-4cosAcosBcosC

f)sin2A+sin2B-sin2C=4sinCcosAcosB
 
T

theempire

Bài 1: Áp dụng mấy cái này đây là ra hết
tgx - tgy = sin(x-y) / (cosxcosy)
sin( a-b)=0
=> sin (3a-3b) = 0
 
F

final_fantasy_vii

sao nhiều thế, mấy bài có cùng 1 cách làm gần giống nhau mà :-/
 
B

bengatoi

aaaaaaaaaaaaaa
sao ko có huynh nào giúp em hết vậy
thế thì làm sao em hiểu đây
HELP ME
 
H

hoahue_91

nơi đây em sẽ post bài vô số để trao đổi cùng anh em mong các huynh chỉ giáo
1)Cm:
nếu sin(a-b)=0 thì tan(3b-a)=tan2a
2)Cm trong một tam giác ta có:
a) sinA+sinB+sinC=4cos[tex]\frac{A}{2}[/tex]cos[tex]\frac{B}{2}[/tex]cos[tex]\frac{C}{2}[/tex]

b)sin2A+sin2B+sin2C=4sinAsinBsinC

c)cosA+cosB+cosC=1+4sin[tex]\frac{A}{2}[/tex]sin[tex]\frac{B}{2}[/tex]sin[tex]\frac{C}{2}[/tex]

d)[tex]cos^2[/tex]A+[tex]cos^2[/tex]B+[tex]cos^2[/tex]C=1-2cosAcosBcosC

e)cos2A+cos2B+cos2C+1=-4cosAcosBcosC

f)sin2A+sin2B-sin2C=4sinCcosAcosB
bài giải của bài 2 bè:
a, biến đổi vế trái ta có:
sinA+sinB+sinC=2sin((A+B)/2).cos((A-B)/2)+sinC
=2cos(C/2).cos((A-B)/2)+2sin(C/2)cos(C/2)
=2cos(C/2)(cos((A-B)/2)+sin(C/2)
=2cos(C/2)(cos(A-B)/2)+cos((A+B)/2)
=4cos(A/2)cos(B/2)cos(C/2)
b,biến đổi VT ta có?
sin2A+sin2B+sin2C=2sin(A+B)cos(A-B)+sin2C
=2sinCcos(A-B)+2sinCcosC
=2sinC[cos(A-B)+cosC]
=2sinC[cos(A-B)-cos(A+B)]
=4sinAsinBsinC
c, biến đổi VT
cosA+cosB+cosC=2cos((A+B)/2)cos((A-B)/2)+cosC
=2sin(C/2)cos((A-B)/2)+1-2sin^2(C/2)
=1+2sin(C/2)(cos((A-B)/2)-cos((A+B)/2))
=1+4sin(A/2)sin(B/2)sin(C/2)
d, biến đổi VT
cos^2A+cos^2B+cos^2C=[1+cos2A+1+cos2B+1+cos2C]/2
=[3+2cos((2A+2B)/20cos((2A-2B)/2)+2cos^2C-1]/2
=[2-2cosC(cos((2A-2B)/2)+cos((2A+2B)/2)]/2
=[2-4cosAcosBcosC]/2
=1-2cosAcosBcosC
các bài sau tương tự bạn ah:);):p
 
Q

quynhdihoc

Cha, nhung bai do la bai co ban vay cac ban giai gium minh bai nay voi nha, minh dang rat can trong 3 ngay toi:
Cho tam giac ABC. cm:
can bac 2 (co s A.co s B/ co s A/2 . co s B/2) + can bac 2 (co s B.co s C/ co s B/2 . co s C/2) + can bac 2 (co s A.co s C/ co s A/2 . co s C/2) < = can bac 2 cua 3 /2 +( 2/ can bac 2 cua 3 ).(sinA/2. sinB/2 +sin A/2 .sin C/2 +sinC/2 . sinA/2 )

Cac ban co hieu khong, chi vi minh khong biet viet cong thuc toan o dau nen tam the nay thoi, neu ai biet viet cong thuc toan o tren dien dan thi xin chi giao, minh xin cam on vo cung nhieu.
Cam on.
Thanks
Xia xỉa
Cam xam mi ta.
 
Last edited by a moderator:
V

vanhophb

mấy bài này cũng đơn giản thôi mà , u mua sách hệ thức lượng của thầy Phương mà học , cũng hay lắm đấy , u đang lên lớp 11 hả , mình học 11 nè
 
C

chichi4b1

Mình nghĩ bạn nên mua sách lượng giác của thầy Nguyễn Vũ Lương dạy tại trường KHTn mà đọc nhé, hay lắm đấy
 
Q

quynhdihoc

that buon

các bạn ơi, sao không nhìn vào hiện tại vậy, đang có người đang cần các bạn giúp đỡ kìa. CÁc bạn lạnh lùng vậy sao? Giúp mình với
 
Top Bottom